Tại sao các cửa hàng nên sử dụng máy in hóa đơn nhiệt

Công nghệ ngày nay đang ngày càng phát triển. Việc buôn bán kinh doanh cũng vậy, đi kèm với nó là nhu cầu sử dụng các thiết bị và công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh trở lên thuận lợi hơn ngày một tăng mạnh. Để phục vụ cho việc bán hàng được thuận lợi và diễn ra nhanh chóng, máy in hoá đơn nhiệt đã ra đời và được rất nhiều chuỗi cửa hàng, siêu thị, nhà hàng lựa chọn sử dụng hiện nay.

Máy in hoá đơn nhiệt là gì?

Tuỳ vào từng loại mô hình hoạt động mà máy in hoá đơn nhiệt có tên gọi khác nhau như máy in bill, máy in hoá đơn nhiệt bán hàng,…

Ví dụ như trong mô hình quán cà phê hay quán trà sữa thì máy in nhiệt sẽ được gọi là máy in hoá đơn thanh toán. Mô hình cửa hàng, siêu thị thì sẽ có tên gọi là máy in hoá đơn siêu thị, bán lẻ. Trong mô hình nhà hàng ăn uống, quán bar thì máy in hoá đơn nhiệt sẽ được gọi là máy in bếp, máy in bar,…

Nhà sản xuất máy in chia ra làm 2 loại máy:

● Máy in khổ to sử dụng chất liệu giấy in nhiệt K57

● Máy in khổ bé sử dụng chất liệu giấy in nhiệt K80

Các cơ chế hoạt động của máy in hóa đơn nhiệt

Cơ chế hoạt động của máy
Cơ chế hoạt động của máy

● Điểm cộng nổi trội của loại máy in hoá đơn này đó chính là không sử dụng đến mực. Máy hoạt động trên cơ chế hoàn toàn in trực tiếp lên giấy bằng nhiệt. Chính vì thế đây là ưu điểm về tính sạch sẽ và vô cùng tiện lợi của loại máy này.

● Giấy in sau khi tiếp nhận lệnh in sẽ được cuốn ra theo chiều của vòng cuộn trục lăn cao su bên trong. Sau đó nó sẽ được đi qua phần đầu in của máy. Phần đầu in sẽ được tác động bằng cách đốt nóng và nhiệt độ bên trong sẽ tăng cao. Nó có tác dụng trực tiếp lên trên phần bề mặt giấy in của hoá đơn và để lại hình ảnh trên đó.

Vì sao các cửa hàng nên lựa chọn dòng máy in hoá đơn nhiệt

Máy in hoá đơn giờ đây như là công cụ thiết bị vô cùng cần thiết và không thể thiếu đối với mỗi cửa hàng để phục vụ cho việc kinh doanh. Các cửa hàng nên sử dụng và lựa chọn dòng máy in hoá đơn nhiệt bởi nó có nhiều ưu điểm như sau:

Tiết kiệm được chi phí

Tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể khi sử dụng máy in hoá đơn bằng nhiệt
Tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể khi sử dụng máy in hoá đơn bằng nhiệt

Máy in hoá đơn bằng nhiệt hoàn toàn sử dụng bằng nhiệt để in ấn thông qua các tác động của đầu in mà không cần đến mực. Hình ảnh in sẽ được hiển thị trên giấy thông qua các đốt chấm. Chính vì thế mà các cửa hàng sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể nếu không sử dụng đến mực in.

Cuộn giấy in của dòng máy này rất dày và có thời gian sử dụng được lâu. Tuy nhiên, nó sẽ có giá cao hơn so với các loại giấy thông thường, nhưng nếu tính ra chi phí để mua loại giấy này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với khi phải mua cả mực in lẫn giấy in bình thường. Việc đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn chi phí phải không nào?

Khả năng sử dụng điện năng ít

Nội dung và thông tin khi được in ra sẽ rõ nét và có độ phân giải cao bởi có đầu in nhiệt tác động lên giấy trắng. Do đó bạn có thể lưu trữ lại các thông tin hoá đơn lâu dài và sẽ không bị các yếu tố bên ngoài tác động vào làm mờ đi thông tin đã in.

Tốc độ in của máy nhanh

Máy in hoá đơn bằng nhiệt có tốc độ in nhanh chóng
Máy in hoá đơn bằng nhiệt có tốc độ in nhanh chóng

Một điểm cộng nữa cho dòng máy này là khả năng in của máy khá nhanh. So với các dòng máy in kim hiện nay thì tốc độ in của máy in hoá đơn bằng nhiệt vượt trội hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà khi sử dụng dòng máy này sẽ cho bạn hiệu quả và năng suất kinh doanh tăng lên rất nhiều.

Cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, hay hàng ăn, hệ thống siêu thị,… bất kể là cửa hàng gì đi chăng nữa thì tốc độ in hoá đơn kinh doanh luôn phải đặt lên hàng đầu. Vì các chủ cửa hàng không thể bắt khách của mình chờ đợi cả tiếng đồng hồ chỉ để đợi thanh toán một vài sản phẩm, đó là điều tối kỵ trong kinh doanh. Khi sử dụng máy in hoá đơn bằng nhiệt như một cánh tay đắc lực giúp bạn lấy được sự hài lòng từ phía khách hàng và giúp họ có được tâm thế thoải mái mỗi khi thanh toán sản phẩm.
Hơn nữa, vào những ngày lễ tết, lượng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ngày một tăng cao. Vì thế mà mỗi cửa hàng đều cần phải tăng hiệu suất in hoá đơn nhanh chóng để kịp phục vụ cho lượng tiêu thụ sản phẩm của khách hàng, không bắt khách hàng phải chờ đợi quá lâu để thanh toán. Dòng máy in hoá đơn này sẽ hỗ trợ bạn giải quyết được các vấn đề đó.

Có chất lượng in cao

Máy in hoá đơn bằng nhiệt có chất lượng in tốt
Máy in hoá đơn bằng nhiệt có chất lượng in tốt

Máy in nhiệt cho ra chất lượng in tốt và nội dung được hiển thị rõ ràng. Giấy in nhiệt được thiết kế khá dày nên bạn có thể lưu giữ lại thông tin hoá đơn được lâu. Chính vì vậy mà bạn sẽ không phải lo về các vấn đề hoá đơn bị in nhòe, không rõ chữ hay loang lổ.

Tiện lợi với thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, không gây tiếng ồn

Máy in hoá đơn nhiệt được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn và không tốn diện tích không gian. Máy in có thể đặt trong không gian nhỏ hẹp và không tốn nhiều diện tích của quầy thanh toán.

Đối với các loại máy in thông thường, việc in ấn sẽ xuất hiện nhiều tiếng ồn gây khó chịu, nhưng đến với loại máy in nhiệt này, các loại tiếng ồn đấy sẽ biến mất, mức độ tiếng in là rất nhỏ không gây ảnh hưởng đến người khác.

Dễ dàng sử dụng

Việc cài đặt dòng máy in nhiệt hoá đơn này khá là đơn giản và không làm tốn quá nhiều thời gian. Giấy in được sử dụng trong loại máy này là loại giấy có khổ nhỏ và thành từng cuộn, nên việc thay thế khi sử dụng hết là điều hết sức dễ dàng và tiện lợi.
Máy in hoá đơn nào cũng đều được kết nối với máy chủ có phần mềm quản lý thông tin sản phẩm. Việc kết nối với các thiết bị có phần mềm quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng dòng máy in hoá đơn có công nghệ mới này. Phần mềm quản lý sẽ có nhiệm vụ tổng hợp các dữ liệu và thông tin để in phiếu thanh toán lên hóa đơn.

Hạn chế tối đa được thất thoát rủi ro

Dễ dàng kiểm soát được sản phẩm bán ra
Dễ dàng kiểm soát được sản phẩm bán ra

Máy in hoá đơn nhiệt như một cánh tay đắc lực cho các chủ cửa hàng trong việc kiểm soát nhân viên cũng như sản phẩm của mình. Khi sở hữu một chiếc máy in hoá đơn sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng sản phẩm mình bán ra là bao nhiêu và tránh được tình trạng nhân viên bán hàng gian lận khi không xuất hoá đơn thanh toán.

Ngoài ra, các chủ cửa hàng nên in bảng ghi chú bên ngoài “khách hàng vui lòng nhận lại hoá đơn khi mua hàng” để có thể đảm bảo được các quyền lợi khi mua hàng cũng như là tránh việc nhân viên quên không xuất hoá đơn thanh toán.

Tạo ra tính chuyên nghiệp cho cửa hàng

Khi một cửa hàng sở hữu máy in hoá đơn thì sẽ thể hiện được độ chuyên nghiệp khi bán hàng. Một cửa hàng muốn làm việc có hiệu quả thì cần phải có sự hợp tác đến từ nhiều bộ phần như kho, kế toán, bảo hành,… Chính vì thế sở hữu hoá đơn thanh toán khi mua hàng là điều hết sức cần thiết cho cả khách hàng cũng như cho người bán.

Trên đây, khomavach.com đã cung cấp thông tin về máy in hóa đơn nhiệt tới cho các bạn. Nếu các bạn đang phân vân không biết mua sản phẩm này ở đâu thì hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và tư vấn nên sử dụng loại máy in hoá đơn nào phù hợp với từng mô hình kinh doanh của các bạn.