Mua máy in mã vạch ở đâu? 5 Lưu ý khi chọn mua thiết bị mã vạch

Máy in mã vạch thuộc dòng thiết bị in ấn tương đối đặc thù. Chúng khả năng in nhiều loại định dạng mã vạch lên tem nhãn. Nhờ có những chiếc máy này, các chủ kinh doanh, đơn vị lưu trữ hàng hóa đã tiết kiệm rất nhiều thời gian. Vậy nên mua máy in mã vạch ở đâu để đảm bảo đúng giá, đúng hàng chính hãng?

5 Lưu ý cần biết khi chọn mua máy in mã vạch

Dù mua máy in mã vạch ở đâu đi chăng nữa, mỗi khách hàng đều phải nắm rõ một vài lưu ý cơ bản. Chẳng hạn như về nhu cầu sử dụng, độ phân giải của máy in, công nghệ ứng dụng,..

Xác định chính xác nhu cầu sử dụng

Xác định nhu cầu sử dụng là đầu tiên khách hàng cần thực hiện khi chọn mua máy in mã vạch. Bởi chủng loại thiết bị in ấn hiện nay vô cùng đa dạng, mỗi loại máy lại thích hợp với từng yêu cầu sử dụng.

Khách hàng cần xác định nhu cầu sử dụng trước khi mua máy in mã vạch
Khách hàng cần xác định nhu cầu sử dụng trước khi mua máy in mã vạch

Chẳng hạn như có những loại máy in công suất lớn chuyên dùng trong các nhà máy đóng gói bao bì hàng hóa quy mô lớn, tiệm in chuyên. Số lượng tem in mã vạch sản xuất ra trong mỗi phút chắc chắn sẽ cực lớn.

Thế nhưng cũng có những loại máy khác chỉ có mức công suất vừa phải, kích thước và khối lượng khá nhỏ nhẹ. Các loại máy in này thường có tốc độ in không lớn lắm (từ 100 – 200mm giấy / giây). Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng vài ngàn tờ tem / tuần, khách hàng nên lựa chọn dòng thiết bị có công suất vừa phải.

Vậy nên, điều quan trọng chính là bạn cần xác định rõ xem số lượng tem in cần sử dụng mỗi ngày, mỗi tuần là bao nhiêu. Sau đó chọn mua loại máy in phù hợp với yêu cầu thực tế của bạn.

Công nghệ in ấn thiết bị được ứng dụng

Công nghệ in ấn cũng là một trong những lưu ý quan trọng mỗi khi khách hàng mua một thiết bị in ấn nào đó. Các loại máy in trên thị trường hiện nay chủ yếu vẫn được ứng dụng 3 công nghệ phổ biến nhất. Bao gồm công nghệ in truyền nhiệt, công nghệ in nhiệt trực tiếp và công nghệ phun nhiệt.

Máy in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt vẫn được tin tưởng sử dụng hơn cả
Máy in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt vẫn được tin tưởng sử dụng hơn cả

Trong đó, loại máy in phun nhiệt cần dùng đến hộp mực, in theo khoảng cách cực mỏng. Tuy nhiên theo thời gian, mực in trên tem rất dễ bị mờ đi. Với công nghệ in mực trực tiếp, đầu in nhiệt sẽ trực tiếp tác động lên nhãn in. Do đó sẽ không cần đến dùng đến hộp mực hoặc ribbon. Thế nhưng, mã vạch in theo công nghệ nhiệt trực tiếp cũng vẫn bị phai mờ theo thời gian.

Cuối cùng là máy in ứng dụng công nghệ in truyền nhiệt, loại máy này cho chất lượng bản sắc nét và mã vạch có độ bền gần như vĩnh viễn. Theo đó, nhiệt sẽ được truyền qua ruy băng, tác động của nhiệt làm mực bám trên bề mặt tem nhãn.

Máy in mã vạch ứng dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt thế có chất lượng tốt hơn so với loại máy in phun nhiệt.

Độ phân giải của máy in

Độ phân giải (dpi) của đầu in có tính quyết định đến độ sắc nét của bản in. Trong đó độ phân giải càng cao thì chất lượng tem nhãn in lại càng chuẩn, nội dung và định dạng mã vạch lại càng chuẩn.

Một hệ thống máy in mã vạch chất lượng cần có dpi ít nhất là 203 (trên mỗi inch sẽ có 203 chấm). Nếu muốn tem in mã vạch sắc nét hơn, bạn nên lựa chọn loại máy in có dpi từ trên 300. Bạn có thể tham khảo một sản phẩm của Bixolon tại website https://khomavach.com/.

Khả năng tương thích của máy in với thiết bị khác

Máy in mã vạch đóng vai trò như một thiết bị ngoại vi kết nối với thiết bị cung cấp nguồn dữ liệu in. Chẳng hạn như máy tính để bàn, máy xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh,.. Vì thế một chiếc máy in chất lượng cần phải được trang bị đầy đủ cổng kết nối cơ bản. Bên cạnh đó có thể được hỗ trợ kết nối qua giao thức Bluetooth hay sóng wifi.

Đối với vào máy in cầm tay bắt buộc phải được trang bị khả năng kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth. Có như vậy, người dùng mới có thể thoải sử dụng, liên kết dữ liệu khi mang máy theo người.

Để biết chiếc máy in và mình định mua được hỗ trợ những hình thức kết nối nào, bạn cần đọc kỹ các thông số kỹ thuật. Đồng thời yêu cầu nhân viên bán hàng kết nối thử.

Thời hạn bảo hành máy

Bên cạnh yếu tố về nhu cầu sử dụng hay các thông số kỹ thuật, người mua cũng cần đặc biệt quan tâm đến thời hạn bảo hành của mấy. Thông thường, từ thiết bị in ấn cao cấp luôn có thời hạn bảo hành dài hơn so với dòng máy giá rẻ.

Một chiếc máy in mã vạch tốt nên có thời hạn bảo hành từ 3 năm trở lên
Một chiếc máy in mã vạch tốt nên có thời hạn bảo hành từ 3 năm trở lên

Tuy nhiên, một chiếc máy in tốt cần phải được nhà sản xuất cam kết bảo hành trong vòng 3 năm. Đối với loại máy in có thời hạn bảo hành quá thấp, bạn nên xem xét kỹ lưỡng. Bởi trong trường hợp bị trục trặc khi đã hết hạn bảo hành, bên cung cấp sẽ không có trách nhiệm hỗ trợ sửa chữ.

Bên cạnh đó, người mua nên tìm hiểu kỹ dịch vụ hậu mãi kèm theo. Chẳng hạn như dịch vụ bảo trì, sửa chữa khi thiết bị gặp sự cố. Rất nhiều đơn vị cam kết hỗ trợ chu đáo nhưng đến khi khách hàng liên hệ họ lại tìm cách thoái thác trách nhiệm. Do vậy, bạn không chỉ cần tham khảo kỹ các chính hậu mãi phải nên chú ý tìm mua máy in mã vạch ở đâu uy tín nhất nữa nhé.

Nên mua máy in mã vạch ở đâu?

Nỗi trăn trở nên mua máy in mã vạch ở đâu không phải của riêng khách hàng nào
Nỗi trăn trở nên mua máy in mã vạch ở đâu không phải của riêng khách hàng nào

Nỗi trăn trở nên mua máy in mã vạch ở đâu không phải của riêng bất kỳ khách hàng nào. Vì không phải người nào cũng am hiểu về thiết bị in ấn. Do đó tình trạng mua phải hàng nhái nhưng vẫn phải trả tiền như hàng chính hãng. Chính vì vậy, khách hàng phải thật thận trọng khi lựa chọn địa chỉ cung cấp. Tuyệt đối không nên chọn mua hàng trôi nổi giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nên mua hàng đã qua sử dụng.

Mua tại địa chỉ niêm yết giá công khai

Một địa chỉ cung cấp máy in mã vạch uy tín sẽ luôn niêm yết giá công khai từ sản phẩm đến khách hàng. Như vậy, người mua sẽ có thêm nguồn thông tin tham khảo để so sánh với những đơn vị cung cấp khác. Bên cạnh đó nhìn vào giá cả, bạn cũng phần nào đánh giá được chất lượng từng loại máy in.

Khách hàng nên chọn mua máy in mã vạch tại nơi niêm yết công khai giá cả
Khách hàng nên chọn mua máy in mã vạch tại nơi niêm yết công khai giá cả

Tuy nhiên cũng có một vài đơn vị chỉ cho biết giá bán chính xác khi khách hàng liên hệ đến. Vì vậy rất có khả năng mỗi khách hàng họ lại cũng một bảng giá khác nhau. Với người am hiểu về thiết bị in ấn, họ chắc chắn phải bán đúng giá. Tuy nhiên với người không biết gì về máy in, họ sẽ lợi dụng nâng giá.

Tất nhiên không phải tất cả đơn vị cung cấp đều chọn cách ly ăn như vậy. Vẫn có những đơn vị kinh doanh rất đàng hoàng, áp dụng bảng giá đồng nhất cho mọi khách hàng. Tuy vậy, bạn vẫn nên ưu tiên mua hàng tại nơi cung cấp bảng giá công khai đến khách hàng.

Trước tiên, bạn hãy vào website của từng đơn vị tham khảo và chọn ra một thiết bị ưng ý nhất. Sau đó liên hệ với bên cung cấp hỏi kỹ về chế độ bảo hành, quy trình vận chuyển, phương thức thanh toán.

Chọn mua tại nơi có chế độ bảo hành chu đáo

Bạn đừng quá quan trọng đến phần khuyến mãi. Mà thay vào đó hãy tìm hiểu chi tiết chế độ hậu mãi, bảo hành của từng đơn vị. Chế độ chăm sóc khách hàng sau mua hàng thường phản ánh khá chính xác chất lượng thiết bị mà họ cung cấp.

Một đơn vị cung cấp máy in uy tín cần đảm bảo chế độ hậu mãi chu đáo
Một đơn vị cung cấp máy in uy tín cần đảm bảo chế độ hậu mãi chu đáo

Đơn vị cung cấp máy in mã vạch sẽ chỉ tự tin đưa ra chương trình hậu mãi chu đáo bao gồm thời gian bảo hành dài hạn, hỗ trợ sửa chữa hoặc đổi mới thiết bị,.. Khi thiết bị họ cung cấp có chất lượng tốt, đảm bảo khả năng hoạt động ổn định trong 1 khoảng thời gian nhất định nào đó.

Ngược lại với bên cung cấp thiết bị kém chất lượng, họ thường không tập trung nhiều vào chương trình hậu mãi. Chế độ hậu mãi của những đơn vị này nói chung chỉ đầu tư qua loa cho có.

Để biết xem một đơn vị cung cấp máy in mã vạch có thực sự quan tâm, chú trọng khâu chăm sóc khách hàng hay không, bạn tham khảo ý khách hàng đã từng trải dịch vụ. Bạn hãy ghé vào fanpage, website hay kênh Youtube của từng nơi bán hàng để xem khách hàng phản hồi ra sao.

Chọn mua tại nơi cung cấp đầy đủ thông tin thiết bị

Muốn biết một chiếc máy in mã vạch có tốt hay không, khách hàng cần tham khảo kỹ các thông số kỹ thuật. Các đơn vị kinh doanh uy tín chuyên nghiệp luôn chú trọng cung cấp đến khách hàng thông tin đầy đủ về từng thiết bị.

Bạn hãy ghé thăm website của từng nơi bán hàng và lần lượt click xem mô tả từng mẫu máy. Thông tin chi tiết liên quan đến thiết bị phải viết bằng tiếng Việt, thông số rõ ràng. Với mẫu máy chỉ có phần mô tả qua loa, bạn nên bỏ qua luôn.

Chọn mua tại nơi hệ thống website, fanpage chuyên nghiệp

Trong thời đại minh doanh số như hiện nay, mỗi đơn vị cung cấp máy in mã vạch điều đầu tư cho hệ thống fanpage, website. Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn đơn vị sở hữu hệ thống website, fanpage giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp.

King Code – Thế giới thiết bị in mã vạch

King Code đã từ lâu được biết đến như một thế giới của thiết bị in mã vạch với chủng loại sản phẩm hết sức phong phú. Từ mẫu máy mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng niêm yết giá công khai, nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ chứng nhận chứng minh chất lượng.

Bên cạnh đó, King Code đã và đang triển khai chế độ hậu mãi chu đáo. Thời hạn bảo hành tất cả các sản phẩm chúng tôi đã cung cấp đều từ 3 năm trở lên. Trong trường hợp thiết bị gặp trục trặc, đội ngũ kỹ thuật viên của King Code luôn sẵn lòng hỗ trợ khắc phục. Nếu lỗi được xác định là do nhà sản xuất, đơn vị chúng tôi xin cam kết hỗ trợ 1 đổi 1.

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được nên mua máy in mã vạch ở đâu cho đúng giá, đúng chất lượng. King Code tự tin sẽ mang tới cho khách hàng những mẫu thiết bị in ấn chính hãng, chất lượng nhất!