Bật mí top 3 mẫu máy quét mã vạch không dây bán chạy nhất 2021

Chắc hẳn nếu đã từng vào siêu thị, cửa hàng bán lẻ, những chiếc máy quét mã vạch không dây đã không còn xa lạ với bạn. Thiết bị này tuy nhỏ nhắn là thế nhưng lại giúp ích rất nhiều trong tính toán, kiểm kê hàng hóa. Bạn có muốn biết top 3 mẫu máy quét mã vạch di động tốt nhất hiện nay? Phần tổng hợp sau đây của King Code đảm bảo có thể giúp bạn tìm ra mẫu thiết bị quét lý tưởng nhất.

Tổng quan về máy quét mã vạch không dây

Máy quét mã vạch không dây hay còn gọi là máy đọc mã di động. Những thiết bị này cho phép đọc dữ liệu đã mã hóa in trên tem nhãn sản phẩm. Hệ thống mã vạch mà chúng ta vẫn hay nhìn thấy là một chuỗi đường thẳng chứa thông tin liên quan đến sản phẩm ở dạng mã hóa đặc biệt. Chúng đã được lưu trên máy chủ và kết nối với hệ thống máy in mã vạch.

Máy quét mã vạch không dây thuận tiện để người dùng mang theo người
Máy quét mã vạch không dây thuận tiện để người dùng mang theo người

Tất cả phần mã vạch đó chỉ có thể đọc bởi máy quét mã vạch. Máy quét mã vạch không dây sẽ kết nối với máy tính qua cổng USB tiêu chuẩn hoặc sóng wifi, giao thức Bluetooth. Nhờ đó, người sử dụng có thể cầm theo máy di chuyển đến nhiều nơi.

Vì sở hữu thiết kế có tính di động cao nên dạng máy quét này cần hoạt động dựa vào năng lượng từ pin sạc. Sau mỗi lần sạc pin, máy thường hoạt hình liên tục trong vài giờ tùy vào thiết kế của từng hãng.

Máy quét mã vạch không dây nhìn chung vẫn giống như một thiết bị thu nhận và đọc hình ảnh. Chúng luôn được cấu thành từ một số bộ phận quan trọng như:

  • Thấu kính tập trung hội tụ ánh sáng vào mã vạch
  • Nguồn sáng kèm theo mỗi thấu kính
  • Cảm quang làm nhiệm vụ chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện
  • Mã vạch điện giữ vai trò xử lý nguồn tín hiệu thu được từ bộ phận cảm quang

Dòng máy quét không dây nói chung không khác quá nhiều so với dòng máy cố định. Tuy nhiên, tính di động của chúng cao hơn, khối lượng và kích thước nhỏ hơn, rất thuận tiện mỗi khi sử dụng.

Tại sao nên sử dụng máy quét mã vạch không dây?

So với loại máy quét cố định, máy quét mã vạch không dây được đánh giá cao hơn hẳn bởi tính thuận tiện. Thiết bị phù hợp với nhiều yêu cầu sử dụng.

Hỗ trợ rút ngắn thời gian thanh toán

Máy quét không dây sở hữu thiết kế có tính di động cao. Nhờ đó, bạn sẽ thoải mái mang máy theo người quét mã vạch trên từng sản phẩm ở nhiều khu vực. Khi sử dụng những chiếc máy này trong hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ chúng chắc chắn giúp người dùng rút ngắn đang kể trên thời gian thanh toán.

Máy quét không dây sở hữu thiết kế có tính di động cao, rút ngắn thời gian thanh toán
Máy quét không dây sở hữu thiết kế có tính di động cao, rút ngắn thời gian thanh toán

Khi đó, nhân viên hoàn toàn không phải mày mò tính nhẩm hay bấm máy. Bởi máy quét quét đã kết nối với phần mềm tính toán. Khi bạn quét đến đâu giá tiền sản phẩm sẽ được tính toán chính xác đến đó. Một đơn hàng với hàng chục sản phẩm nếu có sự hỗ trợ của máy quét di động, việc tính toán đơn hàng thậm chí chưa đến 1 phút.

Giúp người dùng di chuyển dễ dàng hơn

Nếu như sử dụng máy quét cố định, người dùng sẽ cần đứng yên tại vị trí đặt máy để quét từng sản phẩm. Điều này đôi khi khá bất tiện, đặc biệt là khi hàng hóa đặt ở vị trí khó lấy và không phải lúc nào cũng có người đem đến tận nơi đặt máy quét.

Tuy nhiên nếu sử dụng máy quét không dây, bạn có thể di chuyển đến mọi nơi trong kho hàng hoặc hệ thống siêu thị. Công việc quét mã vạch, kiểm kê hàng hóa sẽ trở nên đơn giản hơn.

Có khả năng quét trên nhiều bề mặt

Các loại máy quét không dây hiện nay hầu hết đều được ứng dụng công nghệ laser cho phép đọc mã vạch trên nhiều bề mặt. Kể cả bề mặt phẳng và bề mặt cong như chai, lọ đều không làm khó được những thiết bị di động này.

Ngoài ra, thiết bị còn có thể quét mã vạch ở khoảng cách khá xa. Dù ở khoảng cách xa khả năng quét, đọc mã vạch.

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Thiết kế của máy quét không dây thường không cầu kỳ như máy quét để bàn. Do đó, giá bán của chúng cũng khá rẻ. Đầu tư cho một dàn máy quét không dây rõ ràng tiết kiệm hơn nhiều so với vài chiếc máy quét cỡ lớn.

Mặt khác, sử dụng loại máy quét này còn giúp đội ngũ nhân viên kiểm kê hàng hóa làm việc linh động hơn. Điều này đồng nghĩa thời gian làm việc cũng rút ngắn đi khá nhiều, tiết giảm phần nào chi phí tiền lương và chi phí vận hành hệ thống.

Tạo sự chuyên nghiệp hơn

Trang bị hệ thống máy quét không dây cũng là một cách để mỗi đơn vị kinh doanh tạo ấn tượng chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Đặc biệt là tại những cửa hàng bán lẻ, siêu thị lớn,.. Vì khi đó thời gian thanh toán đã rút ngắn xuống đáng kể.

Đồng thời, những chiếc máy đơn giản này còn thúc đẩy cho đội ngũ nhân viên làm việc nhanh nhẹn hơn. Mỗi nhân viên giờ đây không chỉ phải thao tác nhanh gọn mà còn phải thao tác một cách chính xác, sử dụng thành thạo thiết bị quét mã vạch.

Khi nào nên sử dụng máy quét mã vạch không dây?

Máy quét mã vạch ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất. Dòng thiết bị này đã chứng minh vai trò quan trọng việc nâng cao hiệu suất làm việc tại các cơ sở kinh doanh.

Sử dụng khi cần tính toán đơn hàng

Tại hệ thống các siêu thị bán lẻ lớn, mỗi ngày lượng đơn hàng có thể lên đến cả vài chục ngàn đơn. Nếu không được tự động hóa, quy trình tính toán thủ công chắc chắn tốn nhiều thời gian nhưng chưa chắc đã đảm bảo độ chính xác.

Máy quét mã vạch không dây sử dụng trong hệ thống siêu thị
Máy quét mã vạch không dây sử dụng trong hệ thống siêu thị

Chính bởi vậy tất cả các trung tâm thương mại, hệ thống bán lẻ lớn hiện nay đều có xu hướng chuyển sang sử dụng máy quét cầm tay. Những thiết bị này đã được cài đặt, kết nối với phần mềm tính toán tự động. Theo đó mỗi khi nhân viên quét mã vạch sản phẩm đến đâu là tiền sẽ được cộng dồn đến đó.

Sử dụng khi cần kiểm kê hàng hóa tại các kho hàng lớn

Số lượng hàng hóa trong mỗi kho hàng lớn cần kiểm kê liên tục. Tuy nhiên, số lượng hàng xuất nhập quá nếu kiểm kê theo cách thủ công đòi hỏi cần nhiều thời gian và nguồn nhân lực. Máy quét mã vạch không có thể giúp mỗi chủ kho hàng quản lý một cách hiệu quả hơn lượng hàng xuất nhập.

Mỗi chiếc máy quét khi đó đã kết nối với hệ thống máy tính và phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Công việc quản lý, kiểm kê hàng hóa giờ đây sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sử dụng trong ngành vận chuyển, bưu chính

Ngoài tại hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ, kho lưu trữ hàng hóa lớn, máy quét không dây còn được sử dụng trong ngành vận chuyển hàng hóa. Những chiếc máy này giúp quá trình kiểm kê lượng hàng xuất đi nhanh, giảm thiểu đáng kể nhân lực.

Top 3 máy quét mã vạch không dây

Máy quét mã vạch không dây mặc dù nhỏ bé là vậy nhưng lại mang đến không ít lợi ích. Tại hệ thống của King Code đang cung cấp nhiều dòng máy quét chất lượng của hãng Opticon và một số thương hiệu có tiếng khác.

Máy quét mã vạch Opticon H21 – 1D

Opticon H21 – 1D là dạng máy quét camera tiên tiến, có hỗ trợ GPS. Thiết bị sở hữu tốc độ xử lý siêu nhanh, màn hình hiển thị có độ sắc nét cao. Opticon H21 – 1D sở hữu kích thước nhỏ nhắn chỉ như một chiếc điện thoại di động. Giao diện trên thiết bị vô cùng thân thiện với người sử dụng.

Opticon H21 – 1D là dạng máy quét camera tiên tiến, có hỗ trợ GPS
Opticon H21 – 1D là dạng máy quét camera tiên tiến, có hỗ trợ GPS

Mẫu máy quét Opticon H21 – 1D hoạt động dưới sự hỗ trợ của hệ điều hành Windows Mobile 6.5. Thiết bị được hỗ trợ kết nối cả Bluetooth và Wifi. Đầu đọc mã vạch thiết kế có tính linh hoạt cao. Chiếc máy này có khả năng đọc tất cả định dạng mã vạch 1D.

Opticon H21 – 1D được trang bị camera 3.2 megapixel thực hiện chức năng lấy nét. Đặc biệt, màn hình cảm ứng 2.8 sẽ cho phép người dùng nhập dữ liệu cực nhanh và đơn giản. Khối lượng chỉ 235 gam vô cùng nhỏ nhẹ, dung lượng pin 3060 cho phép máy hoạt động ổn định trong nhiều giờ liền.

Máy quét mã vạch Opticon OPH-3001 (1D)

Opticon OPH-3001 (1D) là dòng máy quét chuyên dụng dùng để kiểm kê hàng hóa ứng dụng công nghệ laser. Đặc biệt, thiết bị còn có khả năng quét được cả mã vạch trên màn hình LCD. Nhờ vào chức năng tiên tiến này, người dùng có thể sử dụng loại máy quét này cho nhiều mục đích nâng cao khác.

Opticon OPH-3001 là dòng máy quét chuyên dụng dùng để kiểm kê hàng hóa ứng dụng công nghệ laser
Opticon OPH-3001 là dòng máy quét chuyên dụng dùng để kiểm kê hàng hóa ứng dụng công nghệ laser

Tốc độ quét tối đa của Opticon OPH-3001 (1D) là 100 scans / giây. Khối lượng chỉ khoảng 140 gam biến OPH-3001 trở thành một trong những thiết bị quét nhẹ nhất của hãng Opticon. Bên cạnh đó là đường nét thiết kế thanh lịch, dễ cầm nắm.

Chiếc máy Opticon OPH-3001 được trang bị chuẩn bảo vệ IP54 có khả năng kháng bụi cực tốt. Thiết kế bộ vỏ vô cùng chắc đảm bảo máy có bị rơi từ khoảng 1.5m cũng vẫn đủ sức hoạt động bình thường.

Máy quét mã vạch Opticon OPN-3002i (2D, Bluetooth)

Opticon OPN-3002i sở hữu trọng lượng siêu nhẹ 57 gam, tốc độ quét 100 scans / giây. Sau mỗi lần sạc đầy, máy có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền. Bên cạnh cổng kết nối USB cơ bản, OPN-3002i còn được hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Opticon OPN-3002i sở hữu trọng lượng siêu nhẹ 57 gam, tốc độ quét 100 scans / giây
Opticon OPN-3002i sở hữu trọng lượng siêu nhẹ 57 gam, tốc độ quét 100 scans / giây

Mẫu máy Opticon OPN-3002i cho phép quét các định dạng mã vạch phức tạp, quét được cả mã vạch 1D và 2D. Kể cả bề mặt phẳng và cong đều không làm khó được OPN-3002i. Đặc biệt, mẫu này có khả năng hoạt động một cách độc lập không cần kết nối như các dòng máy quét khác.

King Code là đơn vị chuyên về mảng cung cấp thiết bị in và đọc mã vạch chính hãng. Trong đó, những sản phẩm máy quét mã vạch không dây của chúng tôi đều đến các thương hiệu nổi tiếng như Opticon, Symbol Motorola, Zebra,..

King Code hỗ trợ giao hàng tận nơi, cam kết bảo hành 36 tháng, dịch vụ vận chuyển nhanh chóng,.. Vậy còn chần chờ gì mà không gọi đến hotline 02877788896 để sở hữu ngay một chiếc máy quét mã vạch không dây.