Tổng hợp những thông tin cần biết về máy quét mã vạch đơn tia

Máy quét mã vạch ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó nổi bật có dòng máy quét mã vạch đơn tia. Tuy nhiên thực tế những thông tin về máy với đông đảo người dùng Việt vẫn còn mơ hồ. Vậy nên góc thông tin hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật một số thông tin liên quan đến máy quét đơn tia giúp bạn đánh đánh giá về sản phẩm.

Máy quét mã vạch đơn tia là gì?

Máy quét mã vạch đơn tia là một loại máy quét giá sản phẩm. Máy được thiết kế kích thước nhỏ gọn. Thông thường khi quan sát diện mạo máy bạn sẽ thấy dễ nhận diện với thiết kế cầm tay hiện đại.

Máy quét mã vạch đơn tia giúp quét mã vạch sản phẩm nhanh chóng
Máy quét mã vạch đơn tia giúp quét mã vạch sản phẩm nhanh chóng

Xét về công nghệ tích hợp thì loại máy này sử dụng công nghệ laser hoặc CCD. Tia quét có ánh sáng dày, đậm cùng góc chiếu rộng. Vì thế khi quét mã sản phẩm máy cho hiệu quả chính xác, nhanh chóng. Tuy nhiên bạn lưu ý loại máy quét mã đơn tia thông thường khi sử dụng cần cho tia quét qua mã vạch. Đồng thời mã vạch cũng phải đặt đúng hướng, đúng góc thì quá trình quét mã sẽ diễn ra chuẩn.

Những ưu điểm nổi bật của máy quét mã vạch đơn tia

Máy quét mã vạch đơn tia ra đời và ngay lập tức tạo nên cơn sốt thực sự. Và tính đến nay loại máy này vẫn được ghi nhận là sản phẩm được người dùng ưa chuộng bậc nhất. Vậy lý do vì sao? Về cơ bản theo ghi nhận từ chuyên gia thì tất cả đều xuất phát từ hàng loạt ưu điểm mà máy sở hữu. Cụ thể nổi bật bạn có thể điểm qua các ưu điểm của máy như sau:

Tính chính xác tuyệt đối

Máy quét đơn tia so với cách tính toán truyền thống được công nhận vượt trội hơn hẳn. Trong đó ưu điểm nổi bật nhất của máy nằm ở tính chính xác khi quét mã vạch.

Cụ thể, theo ghi nhận thì cách nhập dữ liệu về sản phẩm truyền thống thường có sai số lớn. Trung bình có thể tồn tại ít nhất 10 ký tự lỗi khi bạn nhập 1000 ký tự. Hoặc nếu bạn không phải là dân chuyên thì sai số dữ liệu sẽ còn lớn hơn nữa. Tuy nhiên với máy quét mã đơn tia khi được áp dụng sẽ giải quyết vấn đề trên.

Máy quét mang lại tính chính xác tuyệt đối
Máy quét mang lại tính chính xác tuyệt đối

Theo chuyên gia thì nhờ công nghệ tích hợp hiện đại nên máy quét đơn tia cho thấy tính chính xác gần tuyệt đối. Trong đó với một mẫu máy quét bất kỳ đều có thể cho kết quả sai số chỉ 1/3 triệu ký tự nhập liệu. Đặc biệt hơn với mẫu máy sử dụng công nghệ laser thì tính tính xác càng ấn tượng hơn. Có thể tỷ lệ sai số chỉ còn ở mức 1/70 triệu mà thôi.

Ngay cả với những trường hợp “khó nhằn” thì máy vẫn có thể hoạt động và mang tới tính chính xác khi quét mã vạch. Chẳng hạn như:

 • Quét mã vạch trên bề mặt cong
 • Quét mã vạch trên bề mặt có ánh sáng chói
 • Quét mã vạch cả trong môi trường khắc nghiệt
 • Quét mã vạch trên bề mặt gồ ghề

Tốc độ đọc nhanh chóng

Máy quét mã vạch đơn tia trên thị trường có rất nhiều mẫu mã. Tuy nhiên nhìn chung ở loại máy này khi sử dụng vẫn luôn mang tới cho người dùng sự hài lòng cao về tốc độ đọc. Theo đó hầu hết máy quét đều cho thấy tốc độ đọc nhanh chóng.

Có thể tốc độ đọc của máy sẽ đạt đến 330 scan/s. Hoặc một số máy quét đơn tia sẽ đọc nhanh hơn hoặc chậm hơn con số đưa ra. Song bạn chỉ cần tin tưởng rằng so với cách nhận diện, nhập hay tính toán truyền thống thì máy quét là nhanh gấp nhiều lần. Không phân biệt bạn lựa chọn mẫu máy quét nào nhưng hứa hẹn sẽ đều có thể sử dụng với tốc độ đọc nhanh.

Máy quét đọc mã vạch tốc độ nhanh chóng
Máy quét đọc mã vạch tốc độ nhanh chóng

Như ghi nhận thì chỉ với một lần chạm máy quét đơn tia sẽ ngay lập tức đọc mã vạch. Chỉ trong chốc lát toàn bộ các thông tin về sản phẩm được mã hóa qua mã vạch sẻ được máy quét giải mã chi tiết. Từ đó hiển thị đầy đủ các thông tin sản phẩm cho phép bạn sử dụng. Thật tuyệt phải không nào!.

Thiết kế nhỏ gọn

Một trong những ưu điểm dễ thấy nhất ở sản phẩm máy quét mã vạch đơn tia là thiết kế nhỏ gọn. Theo đó thông thường loại máy này được thiết kế ở dạng cầm tay. Trọng lượng, kiểu dáng máy hiện đại, nhỏ nhắn.

Vì thế với loại máy quét đơn tia bạn có thể di chuyển dễ dàng. Dù bạn muốn đi tới đâu cũng có thể mang máy theo cùng mà không cần lo ngại gì cả. Ngay cả xuống nhà kho công xưởng hay tại cửa hàng tiện lợi,…bạn đều có thể linh hoạt sử dụng máy khi cần.

Sử dụng dễ dàng

Máy quét mã vạch đơn tia là một sản phẩm công nghệ. Vì thế không ít người dùng lo lắng sử dụng máy sẽ khó khăn. Tuy nhiên thực tế ghi nhận quá trình hoạt động của máy khá đơn giản. Do đó với tư cách người dùng bạn có thể học cách sử dụng máy quét mã vạch sản phẩm một cách dễ dàng.

Thông thường nếu bạn là một người dùng bình thường sẽ chỉ cần mất khoảng 5 – 10 phút học cách sử dụng máy quét. Trong trường hợp có người hướng dẫn trực tiếp thì có thể mất khoảng 2 – 5 phút mà thôi. Đặc biệt loại máy này thích hợp cho hầu hết người dùng sử dụng. Vậy nên dù bạn là sinh viên hay nhân viên,…thì chỉ cần chú ý một chút sẽ học được cách sử dụng máy hiệu quả nhất.

Máy quét mã vạch sử dụng đơn giản, dễ dàng
Máy quét mã vạch sử dụng đơn giản, dễ dàng

Tích hợp chế độ quét mã vạch thông minh

Máy quét đơn tia ngày càng được nâng cấp theo model sản phẩm. Vì thế khi bạn là người dùng hiện nay sẽ có nhiều sự lựa chọn riêng cho mình. Trong đó xét về chế độ quét mã vạch thì loại máy này tích hợp chế độ thông minh.

Theo đó, bạn có thể tùy chọn 2 chế độ chuyển đổi quét mã vạch sản phẩm như sau:

 • Chế độ quét tự động
 • Chế độ quét bấm nút

Trường hợp bạn trang bị thêm chân đứng cho máy thì có thể chọn chế độ tự động. Điều này sẽ thuận lợi hơn cho bạn khi tiến hành công việc quét mã vạch sản phẩm. Còn nếu bạn quyết định cầm tay di chuyển máy tới nơi cần quét mã vạch thì có thể chọn chế độ bấm nút. Đây là lợi thế cho bạn khi sử dụng máy quét mã vạch đơn tia.

Giá bán hấp dẫn

Giá bán cũng là một ưu điểm nổi bật được ghi nhận của máy quét đơn tia. Theo đó loại máy này không hề đắt đỏ như nhiều người dùng vẫn lo ngại. Thay vào đó mức giá bán máy được cập nhật ở mức phù hợp với đông đảo người dùng.

Cụ thể với thị trường Việt hiện nay bạn chỉ cần đầu tư 1 – 2 triệu đã có thể sở hữu máy để sử dụng. Đây quả thực là con số không ngờ với một sản phẩm ưu việt như máy quét đơn tia. Tuy nhiên bạn chú ý giá bán ở trên có thể tăng giảm, thay đổi dưới sự tác động của nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

 • Công nghệ máy tích hợp
 • Loại máy có dây hay không dây
 • Thương hiệu máy
 • Model máy quét mã vạch
 • Số lượng máy quét bạn mua
 • Thời điểm mua máy quét
 • Địa chỉ cung cấp máy quét
Máy quét mã vạch được bán với mức giá hấp dẫn
Máy quét mã vạch được bán với mức giá hấp dẫn

Vì thế để nắm bắt chuẩn xác bảng giá máy khi mua bạn hãy tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín. Rồi sau đó liên hệ nhờ chuyên gia tư vấn chi tiết để chọn mẫu máy phù hợp nhu cầu sử dụng. Chắc chắn bạn sẽ mua được máy tốt, phù hợp. Nhất là địa chỉ uy tín sẽ báo giá máy quét mã vạch phù hợp, phải chăng cho bạn.

Một số ứng dụng của máy quét mã vạch đơn tia

Máy quét mã vạch đơn tia được ứng dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp sản phẩm ở nhiều địa điểm khác nhau không chỉ là cửa hàng buôn bán. Và để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn dưới đây là những ứng dụng tiêu biểu của sản phẩm trong thị trường hiện nay:

Ứng dụng trong lĩnh vực bán lẻ

Ứng dụng phổ biến nhất mà hầu hết ai cũng đều biết đến của sản phẩm đó chính là trong lĩnh vực bán lẻ. Hay nói cách khác là trong các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị, showroom,…

Sản phẩm sử dụng giúp việc quản lý trong lĩnh vực bán lẻ được đơn giản, thuận tiện và chính xác hơn. Nhất là trong vấn đề xuất hóa đơn, thông tin hóa đơn,…Một khi ứng dụng các cửa hàng bán lẻ có thể tiết kiệm tối đa thời gian thanh toán cho khách hàng. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng sai sót các lỗi liên quan khi tính toán hóa đơn.

Ứng dụng trong lĩnh vực ý tế

Bên cạnh ứng dụng trong lĩnh vực bán lẻ thì sản phẩm hiện nay còn được sử dụng trong lĩnh vực y tế. Đây là mô hình đang được nhiều nước triển khai và áp dụng với hiệu quả mang tới rất cao.

Cụ thể khi sử dụng sản phẩm có thể giúp bệnh viện, phòng khám giảm tối đa những sai sót, sai lầm khi làm hồ sơ quản lý bệnh nhân. Hoặc là khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, bệnh án, ngân hàng màu và các vật tư ý tế nhập vào. Thậm chí khi đi khám bệnh nhân cũng không phải mất công chờ đợi như trước nữa. Thay vào đó sẽ được phát thêm thẻ khám bệnh với mã vạch thông tin để bác sĩ thực hiện thăm khám. Bác sĩ sẽ sử dụng máy quét để scan mã vạch trên hồ sơ bệnh án để phát đúng thuốc cho bệnh nhân.

Máy quét đơn tia được ứng dụng rất phổ biến hiện nay
Máy quét đơn tia được ứng dụng rất phổ biến hiện nay

Ứng dụng trong mô hình quản lý kho bãi

Máy quét mã vạch đơn tia  còn được ứng dụng trong quản lý kho bãi rất nhiều. Sản phẩm dễ dàng hỗ trợ quá trình nhập kho, xuất kho hoặc kiểm tra hàng tồn kho,…Từ đó giúp doanh nghiệp nắm rõ được các thông tin cụ thể, dễ dàng định hướng trong phát triển, kinh doanh sao cho phù hợp. Đặc biệt là giả thiểu được gần 90% thiệt hại do hàng tồn kho và đáp ứng nhanh các đơn đặt hàng, giảm 100% xuất nhập nhầm hàng. Thậm chí là tiết kiệm đến 50% thời gian thao tác và nhập số liệu kho bãi.

Ứng dụng trong lĩnh vực thư viện

Hiện nay máy quét mã vạch đơn tia cũng được ứng dụng trong các thư viện. Sản phẩm hỗ trợ hoạt động quản lý, cho thuê, mượn sách hiệu quả. Với thiết bị giờ đây việc quản lý hàng nghìn đầu sách vào đã trở nên dễ dàng hơn. Thậm chí là đơn giản hóa thủ tục cho mượn sách, giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Hệ thống thư viện chỉ cần gắn mã vạch lên đầu sách và thẻ thư viện là mọi công đoạn đã dễ dàng hơn nhiều.

Tóm lược

Máy quét mã vạch đơn tia sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật đáng được ghi nhận, ngợi ca. Và trên thực tế loại máy này cũng đang cho thấy tính ứng dụng cao. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu mua máy sử dụng thì hãy nhanh chóng quyết định để trải nghiệm những giá trị mà nó mang lại. Chúng tôi tin rằng với sự đồng hành của máy thì công việc nhập liệu, tính giá,…sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng.