Máy quét mã vạch đa tia – Sản phẩm tốt được người dùng ưa chuộng

Máy quét mã vạch đa tia là sản phẩm máy quét mã vạch quen thuộc. Sản phẩm này đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống. Do đó bạn hoàn toàn có thể bắt gặp sản phẩm máy quét này tại các siêu thị, quầy thuốc,…Vậy sản phẩm máy quét mã vạch này tốt như thế nào mà được đông đảo người dùng ưa chuộng? Trong bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất cả, bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Máy quét mã vạch đa tia là gì?

Máy quét mã vạch đa tia ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng thực tế không phải ai cũng biết rõ máy đọc mã vạch đa tia là gì nếu như không tìm hiểu trước.

Máy quét mã vạch đa tia là gì?
Máy quét mã vạch đa tia là gì?

Máy đọc mã vạch đa tia còn được gọi là máy đọc mã vạch hoặc đầu đọc Barcode. Đây là dòng máy quét mã vạch thuộc dòng máy quét 1 D. Máy sử dụng công nghệ quét bằng Laser. Thế nhưng thay vì chỉ có một tia quét duy nhất thì ở máy đọc mã quét đa tia lại được trang bị đồng thời nhiều tia laser khác nhau. Các tia quét được bộ trí theo hình thức đan xen lẫn nhau. Khi máy hoạt động tia quét sẽ phát ra tia sáng có dạng như một mặt lưới.

Về thiết kế, máy đọc mã vạch đa tia được thiết kế theo dạng hình hộp. Phần lăng kính phát ra tia quét và chân đế dính liên. Kích thước của mặt kính thường lớn hơn nhiều so với tổng thể của máy. Nhờ vậy khả năng quét mã vạch của máy linh hoạt và dễ dàng phát được nhiều tia quét hơn.

Máy quét mã vạch đa tia sở hữu phần thân chắc chắn. Mặt kính phát ra tia quét được làm từ chất liệu kính cường lực. Vì vậy sản phẩm có tuổi thọ sử dụng cao. Trong quá trình sử dụng ít xảy ra hiện tượng hư hỏng. Phần linh kiện thiết bị máy móc cũng được sử dụng từ loại tốt nhất. Điều này giúp sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng hoạt động và chất sử dụng.

Tại sao máy quét mã vạch đa tia được đông đảo người dùng hiện nay ưa chuộng?

Máy quét mã vạch nói chung và máy quét mã vạch đa tia nói riêng đều là dòng sản phẩm có khả năng đơn giản hóa quá trình quản lý sản phẩm. Hơn nữa các sản phẩm còn giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình kiểm tra, xuất hàng,…Vậy tại sao máy đọc mã vạch đa tia được đông đảo người dùng ưa chuộng? Tất cả sự ưa chuộng này đều đến từ những lý do cụ thể sau đây.

Máy quét mã vạch đa tia sở hữu nhiều ưu điểm tốt dễ dàng làm hài lòng khách hàng
Máy quét mã vạch đa tia sở hữu nhiều ưu điểm tốt dễ dàng làm hài lòng khách hàng

Máy quét mã vạch đa tia sở hữu hiệu năng cao hơn với nhiều tia quét

Máy đọc mã vạch đa tia là dòng sản phẩm được tích hợp rất nhiều tia quét trên cùng một thiết bị. Do đó dòng sản phẩm này sở hữu hiệu năng cao hơn so với nhiều loại máy quét mã vạch khác hiện nay. Nhờ vậy mà sản phẩm phát huy những công dụng tuyệt vời đáp ứng yêu cầu mà người dùng cần. Cụ thể như:

Có thể đọc mã vạch được đưa vào từ bất kỳ hướng nào
Có thể đọc mã vạch được đưa vào từ bất kỳ hướng nào

Các sản phẩm máy quét mã vạch đa tia sở hữu lượng lớn các tia quét mã vạch. Các tia quét mã vạch này được phát đa hưởng khác nhau. Kết hợp với tính năng phát cùng lúc. Vì vậy sản phẩm có thể quét được mã vạch từ bất kỳ hướng nào mà bạn đưa mã vạch vào. Do đó trong quá trình sử dụng bạn thấy hướng nào dễ thao tác đều có thể đưa mã vạch vào để kiểm tra mà không phải lo lắng về các sai sót có thể xảy ra.

Với khả năng quét được mã vạch từ nhiều hưởng, sản phẩm mang đến nhiều thuận lợi cho người dùng. Mặt khác người dùng cũng không cần phải căn chỉnh chính xác các mã vạch sản phẩm theo đúng hướng của tia quét. Nhờ vậy sản phẩm mang đến cho người dùng kết quả dữ liệu chính xác, ít sai sót hơn.

Có thể hoàn thành số lượng hàng hóa lớn trong thời gian ngắn
Có thể hoàn thành số lượng hàng hóa lớn trong thời gian ngắn

Đối với các dòng máy quét mã vạch sở hữu 1 tia quét thì bạn cần phải mất thời gian đặt toàn bộ mã vạch sản phẩm nằm ngang trên tia quét. Điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc quét mã vạch. Tuy nhiên với máy quét đa tia hoàn toàn ngược lại. Bởi vì số lượng lớn tia quét sẽ cho phép bạn có thể dễ dàng khiến mã vạch nằm trên một tia quét bởi bất kỳ hướng nào. Bạn không cần căn chỉnh hay làm gì nhưng máy vẫn hiển thị kết quả chính xác. Vì thế trong một thời gian ngắn thiết bị có thể quét mã vạch số lượng lớn hàng hóa.

Số lượng tia quét dày đặc của những đường quét đan vào nhau đảm bảo mã vạch được đọc chính xác. Sở hữu dòng sản phẩm này người dùng không cần phải quan tâm đến hướng quét trong quá trình sử dụng. Đây chính là những lý do quan trọng giúp sản phẩm máy quét mã vạch đa tia sở hữu hiệu năng cao hơn các dòng sản phẩm khác. Chính điều này đã thu hút khách hàng ưa chuộng và tin dùng sản phẩm hơn.

Máy quét mã vạch đa tia có khả năng quét được các mã vạch xấu

Thông thường các sản phẩm máy đọc mã vạch đa tia được tích hợp khoảng từ 20 đến 30 tia quét. Vì thế sản phẩm không chỉ có khả năng mang lại kết quả tốt nhất khi cần đưa nhiều loại mã vạch khác nhau đến máy đọc mã vạch ở nhiều vị trí. Mà dòng sản phẩm máy quét mã vạch đa tia này cón dễ dàng đọc được những mã vạch xấu. Đây là một trong những tính năng ưu việt mà không phải sản phẩm máy quét mã vạch nào cũng đạt được.

Trong cuộc sống không phải việc gì cũng đều diễn ra suôn sẻ theo chiều hướng tốt. Đối với các mã vạch trên các sản phẩm hàng hóa cũng có lúc nhòe lúc nhạt. Vì vậy với khả năng đọc được những mã vạch xấu giúp quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi hơn. Quyền lợi của khách hàng và nhà kinh doanh được bảo vệ khi xảy ra những sai sót bất ngờ. Đây chính là lý do tiếp theo khiến khách hàng đánh giá cao chất lượng và giá trị mà sản phẩm mang lại.

Máy quét mã vạch đa tia dễ dàng đọc chính xác các mã vạch chất lượng xấu
Máy quét mã vạch đa tia dễ dàng đọc chính xác các mã vạch chất lượng xấu

Máy quét mã vạch đa tia thiết kế chắc chắn, ít hư hỏng

Máy quét mã vạch đa tia được thiết kế cực kỳ chắc chắn. Bởi vì dòng sản phẩm này được thiết đều gắn liền với chân đế. Vì thế chỉ cần đặt trên bàn là sản phẩm có thể đứng vững. Ngoài ra, mọi kết cấu trên sản phẩm đều được thiết kế thống nhất từ trên xuống dưới. Không như các loại máy quét đơn tia được thiết kế với phần chân đế riêng biệt khiến phần đầu máy dễ bị rơi rớt trong quá trình sử dụng. Mà dòng máy này là một thể thống nhất nên vững chắc hơn khi được để trên bàn.

Đặc biệt dòng máy đọc mã vạch đa tia còn có lớp vỏ bao quanh bên ngoài làm bằng nhựa cứng. Phần mắt dọc rộng hơn nhiều so với các sản phẩm khác. Vì thế dù để trên bàn làm việc thì máy vẫn hoạt động tốt. Người dùng chỉ cần đưa sản phẩm lên phần mặt kính máy sẽ quét mã vạch nhanh và hiệu quả.

Việc sản phẩm có thể đứng vững trên mặt bàn khiến sản phẩm trở nên chắc chắn hơn. Sản phẩm không bị xê dịch hay rơi rớt trong quá trình sử dụng giúp máy quét ít xảy ra hư hỏng. Tuổi thọ sản phẩm kéo dài và luôn bền đẹp với thời gian.

Máy quét mã vạch đa tia mua ở đâu chất lượng?

Hiện nay trên thị trường để mua được máy quét mã vạch đa tia không quá khó. Bởi vì số lượng các đơn vị cung cấp sản phẩm ra đời ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu người dùng. Thế nhưng khi lựa chọn các địa chỉ cung cấp bạn cần chú ý cẩn thận. Bởi vì nhiều khi không cẩn thận dễ gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Và để lựa chọn được một địa chỉ uy tín bạn hãy cân nhắc đến các tiêu chí đánh giá sau đây. Nói một cách cụ thể hơn một khi đơn vị cung cấp đáp ứng các tiêu chí ấy thì bạn nên lựa chọn. Cụ thể là:

Tuổi nghề của đơn vị

Tiêu chí đầu tiên để bạn có thể lựa chọn được một “người bạn đồng hành” hoàn thiện là cân nhắc tuổi nghề của đơn vị. Theo đó tuổi nghề đơn vị càng lâu đời càng khẳng định được sự uy tín. Bởi vì chính người dùng đã kiểm nghiệm tính xác thực của đơn vị từ trước đến nay. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là không có một đơn vị nào hoạt động lâu năm mà không làm hài lòng người dùng.

Số lượng sản phẩm mà đơn vị sở hữu

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá một địa chỉ uy tín là bạn dựa vào số lượng sản phẩm. Theo ý kiến của các chuyên gia thì một đơn vị hàng đầu sẽ sở hữu lượng sản phẩm lớn. Sự đa dạng của sản phẩm nhiều đến từ nhiều thương hiệu. Nếu các sản phẩm tại đơn vị có số lượng nhỏ thì đa phần đầy là đơn vị trung gian, khó cho bạn được những sản phẩm phù hợp.

Giá thành mà đơn vị mang tới

Để đánh giá một đơn vị cung cấp máy quét mã vạch đa tia uy tín bên cạnh 2 nhân tố trên bạn cũng cần dựa vào giá thành. Cụ thể một địa chỉ uy tín luôn mang đến bảng giá đúng chuẩn thị trường. Hầu như không có chuyện hét giá, thét giá khách hàng.

Đặc biệt trong quá trình tham khảo giá thành bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những đơn vị có mức giá mua bán quá rẻ. Bởi vì các địa chỉ giá rẻ thường không đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Mặc dù sản phẩm rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng tuổi thọ sản phẩm yếu kém, rất nhanh bạn cần phải đầu tư sản phẩm mới.

Các chính sách hỗ trợ đa dạng

Ngoài ra bạn cũng cần cần chú ý đến chính sách hỗ trợ mà đơn vị mang tới. Bởi vì chính sách hỗ trợ chính là bước đệm khẳng định đơn vị có quan tâm đến khách hàng hay không. Và các chính sách mang tới phải đáp ứng các tiêu chuẩn A – Z. Bao gồm thanh toán, bảo trì,  bảo dưỡng, vận chuyển, khuyến mãi,…

Kết luận

Máy quét mã vạch đa tia ra đời mang đến cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực. Chỉ cần dựa vào những thông tin được phân tích ở bài viết trên đây bạn sẽ phần nào hiểu rõ giá trị mà sản phẩm mang lại. Vậy nếu bạn nào cần mua máy đọc mã vạch sử dụng thì hãy chọn ngay máy quét đa tia để tự mình trải nghiệm.