Góc giải đáp: Mua máy quét mã vạch bao nhiêu tiền?

Máy quét mã vạch quả thực không thể phủ nhận được tầm quan trọng hiện nay. Sản phẩm mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực trong buôn bán hàng hóa ngay từ khi ra đời. Và để sở hữu được một sản phẩm đạt chuẩn bên cạnh chất lượng thì giá thành cũng là điều mọi người quan tâm.  Đó là lý do vì sao “máy quét mã vạch bao nhiêu tiền” luôn lọt Top từ khóa tìm kiếm hàng đầu. Vậy để dễ dàng cập nhật được giá thành ngay bây giờ sẽ là giải đáp chi tiết bạn hãy tham khảo.

Máy quét mã vạch giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động

Máy quét mã vạch bao nhiêu tiền? Trên thực tế hiện nay giá bán sản phẩm còn tùy vào nhiều yếu tố tác động liên quan. Bởi vì mức giá sản phẩm không đứng yên một chỗ mà sẽ giao động theo thị trường. Trong đó bạn có thể thấy rõ được các yếu tố chính sau đây:

Máy quét mã vạch bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động
Máy quét mã vạch bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động

Giá máy quét mã vạch phụ thuộc vào thiết kế

Nhìn chung có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá máy quét mã vạch khi mua bán. Và thiết kế sản phẩm chính là một trong số đó. Yếu tố này hầu hết mọi người dùng có thể tự đánh giá chính xác bằng mắt thường. Đồng thời cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến sự thay đổi giá thành.

Cụ thể đối với các dòng máy có thiết kế đòi hỏi sự tinh tế và phức tạp thì mức giá luôn cao hơn. Trong đó ví dụ như dòng máy quét mã vạch cầm tay thiết kế có dây luôn có giá nhỉnh hơn với dòng quét không dây hay dòng sản phẩm để bản. Bởi vì hầu hết các dòng máy có dây chỉ đáp ứng được nhu cầu quét mã vạch 1D cơ bản. Còn riêng nếu muốn nâng cấp chức năng chính của sản phẩm khi sử dụng thì đồng nghĩa với việc phải bỏ ra chi phí nhiều hơn.

Mặt khác đối với dòng sản phẩm máy quét để bàn thông thường là máy đa tia. Vì thế các mắt quét sẽ được tích hợp ở sản phẩm nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc quy trình thiết kế đòi hỏi lâu hơn và giá thành chắc chắn sẽ cao hơn các sản phẩm khác.

Giá máy quét mã vạch phụ thuộc vào công nghệ quét

Đây chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ nhất khi được hỏi giá máy quét mã vạch bao nhiêu tiền. Theo đó công nghệ tích hợp trong sản phẩm luôn tỷ lệ thuận với giá thành mua bán. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là máy quét mã vạch nào sử dụng công nghệ quét càng tiên tiến thì mức giá càng cao.

Dựa trên nhận định ấy thì bạn có thể hiểu rằng các dòng máy rẻ nhất sẽ là máy sử dụng công nghệ đơn giản. Bao gồm như tia laser, tia CCD theo công nghệ đơn tia. Hầu hết các sản phẩm này thường gặp ở các dòng máy quét có dây. Kế tiếp sẽ là các dòng máy quét mã vạch laser đa tia. Đây là sản phẩm có mức giá bán tầm trung.

Công nghệ quét càng tiên tiến giá thành mua bán càng cao
Công nghệ quét càng tiên tiến giá thành mua bán càng cao

Còn riêng các dòng máy đọc Barcode 2D sử dụng công nghệ chụp ảnh tuyến tính Image thì mức giá bán cao hơn nhiều. Nguyên nhân là vì hiệu suất quét mã của sản phẩm có độ nhanh nhạy, chính xác cao hơn. Các mắt quét bên trong lăng kính cũng được trang bị nhiều hơn.

Giá máy quét mã vạch phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất

Một khi nhắc tới các yếu tố tác động đến giá thành mua bán máy quét mã vạch không thể nào thiếu đi thương hiệu sản xuất. Đây được xem là nhân tố tác động lớn nhất đến giá mua bán sản phẩm của đông đảo người dùng hiện nay. Điều này ắt hẳn bạn cũng không quá khó để hiểu rõ đúng không.

Cụ thể nguyên nhân chính là vì mỗi thương hiệu sản xuất luôn đưa ra một bảng giá khác nhau. Tùy theo hình thức cung cấp của mỗi thương hiệu mà giá thành sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Thậm chí mức giá giữa các thương hiệu còn biến động khi có sự cạnh tranh cao.

Theo đó bạn có thể hiểu là giữa các thương hiệu sở hữu sản phẩm có sức cạnh tranh ngang nhau thì mức giá không chênh lệch nhiều. Chính xác hơn là sản phẩm cùng chức năng, cùng dòng, cùng thiết kế,…

Thế nhưng khi so sánh với các thương hiệu sản xuất nhỏ giữa các sản phẩm thì bạn sẽ thấy được sự chênh lệch. Hầu hết các thương hiệu lớn, nổi tiếng đều có giá thành mua bán nhỉnh hơn một chút trên thị trường. Bởi vì chất lượng sản phẩm mà thương hiệu mang tới luôn đáp ứng yêu cầu người dùng. Hay nói cách khác là họ đã khẳng định được chất lượng của mình đến với đông đảo người dùng từ trước tới nay. Ví dụ như thương hiệu máy quét mã vạch Opticon chẳng hạn.

Mỗi thương hiệu đưa ra một bảng giá mua bán khác nhau
Mỗi thương hiệu đưa ra một bảng giá mua bán khác nhau

Giá máy quét mã vạch phụ thuộc vào giao thức kết nối

Yếu tố tiếp theo tác động đến giá máy quét mã vạch bao nhiêu tiền không đâu khác là giao thức kết nối. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là hình thức kết nối, vận hành của sản phẩm khi sử dụng. Và đa phần sản phẩm nào có giao thức kết nối càng tối ưu hóa thì đồng nghĩa với chi phí mua bán cao hơn.

Cụ thể đối với các dòng máy quét mã vạch tích hợp cổng giao tiếp USB hay RS232 thường có giá bán rẻ. Bởi vì đây là các loại cổng kết nối cơ bản của một máy quét để tích hợp với những thiết bị ngoại vi khác. Hầu hết các loại máy quét trên thị trường đêu ứng dụng công nghệ này.

Tuy nhiên đối với những sản phẩm có kết nối công nghệ không dây qua Bluetooth thì giá thành cao hơn. Bởi vì với công nghệ kết nối không dây người dùng dễ dàng linh hoạt trong thao tác quét mã. Nhất là đối với các hàng hóa cồng kềnh, trọng lượng nặng không thể mang tới quầy thanh toán.

Giá máy quét mã vạch phụ thuộc vào từng địa chỉ cung cấp

Ngoài ra địa chỉ cung cấp cũng tác động liên quan đến giá mua bán máy quét mã vạch hiện nay. Nghe qua nhân tố này ắt hẳn còn nhiều người dùng thắc mắc. Thế nhưng thực tế lại rõ ràng không kém.

Nguyên nhân chính là vì mỗi một địa chỉ cung cấp đưa ra một bảng giá mua bán khác nhau. Hầu hết ít dòng sản phẩm nào được niêm yết giá bán trên thị trường. Do đó các đơn vị nâng giá để thu lợi nhuận mua bán. Đây là điều không thể nào tránh khỏi.

Giá máy quét còn chịu ảnh hưởng từ địa chỉ cung cấp
Giá máy quét còn chịu ảnh hưởng từ địa chỉ cung cấp

Mà như các bạn cũng biết hiện nay giữa thị trường các địa chỉ cung cấp máy quét mã vạch không phải là ít. Không chỉ riêng gì các thành phố lớn mà các tỉnh lẻ cũng thế. Và mỗi địa chỉ lại đưa ra một giá thành khác nhau nên giá thành biến động là điều hiển nhiên.

Vậy giá máy quét mã vạch bao nhiêu hiện nay?

Nhìn chung để xác định cụ thể được giá máy quét mã vạch bao nhiêu tiền rất khó khăn và phức tạp. Và nguyên nhân chính là vì các yếu tố tác động vừa được liệt kê ở trên. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay sản phẩm được mua bán với mức giá không quá đắt đỏ. Thay vào đó bảng báo giá thuộc vào nhiều phân khúc từ thấp đến cao cho người dùng chọn lựa.

Cụ thể như máy quét mã vạch thuộc loại 1D đa phần sẽ rơi vào khoảng giá từ 1.500.000 đồng cho tới khoảng 3.000.000 đồng. Tuy nhiên sản phẩm chỉ có thể giải mã được những mã vạch 1D sọc trắng đen. Đối với các sản phẩm máy quét mã vạch dạng 2D thì mức giá có cao hơn một chút. Ước tính khoảng giá sẽ rơi vào khoảng 4.000.000 đồng trở lên. Tất nhiên chất lượng mà sản phẩm mang tới thì hoàn toàn công nhận. Đó là có thể giải mã được các mã vạch 1D lẫn 2D.

Đặc biệt hiện nay trên thị trường còn hình thành nên các sản phẩm buôn bán giá rẻ. Mức giá được bán ra thấp hơn khoảng 1/3 giá chính thống từ cửa hàng. Vậy nên không khó để người dùng có thể đầu tư mua bán máy quét mã vạch cho mình. Thậm chí khi hạn hẹp tài chính cũng có thể sở hữu sản phẩm chất lượng.

Bật mí cách lựa chọn máy quét mã vạch giá tốt, chất lượng

Vậy máy quét mã vạch bao nhiêu tiền về cơ bản bạn đã có cái nhìn rõ ràng cho mình rồi. Tuy nhiên bên cạnh đó để sở hữu được sản phẩm chất lượng tốt, giá thành ưng ý bạn đừng bỏ lỡ bí quyết lựa chọn sau đây. Chỉ cần áp dụng đúng hướng dẫn bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều chi phí liên quan. Cụ thể:

Dù giá máy quét chịu nhiều tác động nhưng thực tế không cao
Dù giá máy quét chịu nhiều tác động nhưng thực tế không cao

Cân nhắc nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch phù hợp

Bí quyết đầu tiên dành cho bạn chính là hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của bản thân cẩn thận. Theo đó bạn hãy tính toán xem mục đích mình lựa chọn máy quét là để làm gì? Quy mô cửa hàng ra sao?….Bởi vì khi không tính toán nhu cầu bạn rất dễ mua phải các sản phẩm vượt quá chức năng. Mà điều này dẫn tới việc thừa thãi và ảnh hưởng đến giá thành mua bán.

Lựa chọn đơn vị cung cấp máy quét mã vạch uy tín

Để có được bảng giá mua bán ưng ý bạn hãy cân nhắc về địa chỉ cung cấp uy tín. Ắt hẳn nghe qua vấn đề này bạn sẽ khá là bờ ngỡ và khó hiểu. Thế nhưng thực tế lại đúng chuẩn không kém. Nguyên nhân chính là vì đơn vị cung cấp uy tín luôn đưa ra bảng giá mua bán đúng chuẩn thị trường. Hầu như không có dấu hiệu hét giá, tăng giá khách hàng. Bởi giá thành đúng chuẩn là tiêu chí hàng đầu nhận định cho một địa chỉ uy tín.

Chú trọng thương hiệu mua bán

Khi mua bán bạn cũng nên chú ý đến thương hiệu mua bán. Tốt nhất bạn nên cân nhắc thương hiệu vừa tầm, vừa tiền đạt chất lượng là được. Không nên ham hố những thương hiệu danh tiếng để chi phí chi trả đắt đỏ đỏ.

Lựa chọn thời điểm đặt mua máy quét phù hợp

Và một mẹo cuối cùng mà bạn nên cân nhắc là  chọn thời điểm mua máy phù hợp. Theo đó thời điểm ở đây là thời gian bạn cân nhắc lựa chọn mua bán sản phẩm. Bạn hãy chọn thời điểm đúng chuẩn. Tuyệt nhiên không nên mua bán máy quét vào những dịp cuối năm. Bởi vì giá cả sẽ có sự chênh lệch. Nếu được bạn hãy cân nhắc thời điểm ngày lễ, ngày giảm giá, khai trương chẳng hạn. Vào khoảng thời gian này chi phí sẽ được giảm thiểu.

Lời kết

Vừa rồi là những giải đáp liên quan về chủ đề giá máy quét vạch bao nhiêu tiền? Mong rằng qua đó bạn sẽ bỏ túi được cho mình những thông tin hữu ích. Đồng thời có thể chọn được sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.