Máy quét mã vạch âm bàn và 6 điều cần biết

Hiện nay, khách hàng có xu hướng lựa chọn dạng máy quét di động gọn nhẹ. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, loại máy quét này lại rất dễ bị va đập, rơi từ trên cao xuống mặt sàn. Máy quét mã vạch âm bàn có thể khắc phục tất cả nhược điểm trên. Đồng thời, dòng thiết bị này còn hoạt động vô cùng mạnh mẽ, khả năng quét chính xác.

Máy quét mã vạch âm bàn là gì?

Ngay từ “âm bàn” đã cho thấy đặc điểm thiết kế của dòng máy quét đặc biệt này. Cụ thể, đây là loại máy có thể lắp đặt chìm dưới mặt bàn tại mỗi quầy thu ngân, nơi kiểm kê hàng hóa. Máy quét mã vạch âm bàn sở phần mặt quét tương đối rộng và thường là dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Máy quét mã vạch âm bàn sẽ lắp đặt chìm dưới mặt bàn tại mỗi quầy thu ngân, kiểm kê hàng hóa
Máy quét mã vạch âm bàn sẽ lắp đặt chìm dưới mặt bàn tại mỗi quầy thu ngân, kiểm kê hàng hóa

Mặt quét của thiết bị phẳng tương tự như mặt bàn, bao bọc bởi lớp kính. Khi cần quét bất kỳ sản phẩm nào, người dùng chỉ cần đặt sản phẩm đó trên mặt quét. Phần phía dưới mặt sẽ lắp đặt chìm dưới mặt bàn.

Máy quét mã vạch âm bàn có khả năng phát ra chùm tia gồm nhiều tia sáng nhỏ. Nhờ đó, dạng máy quét này có thể thu nhận tốt hình ảnh mã vạch, không cần người dùng phải điều chỉnh nhiều. Vì vậy, bạn chỉ rê sản phẩm qua mặt quét chỉ vài tích tích, thông mã vạch đã được máy thu nhận và truyền đến hệ thống máy chúng.

Nói chung, ngoài thiết kế âm bàn đặc biệt, dòng máy quét này vẫn sở hữu đầy đủ chức năng quét mã thông thường.

Khi nào nên sử dụng máy quét mã vạch âm bàn?

Máy quét mã vạch âm bàn sở hữu thiết kế tương đối đặc biệt khi có thể lắp đặt chìm xuống dưới mặt bàn. Vậy nên, dòng máy này đặc biệt thích hợp để sử dụng tại mỗi điểm bán lẻ hàng hóa, nơi kiểm kê hàng hóa.

Sử dụng tại điểm bán lẻ

Một số điểm bán lẻ như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi có lưu lượng khách mua lớn,.. Rất cần được trang bị ít nhất một hệ thống máy quét âm bàn song song với máy quét mã cần tay.

Máy quét mã vạch âm bàn thích hợp sử dụng tại mỗi điểm bán lẻ hàng hóa
Máy quét mã vạch âm bàn thích hợp sử dụng tại mỗi điểm bán lẻ hàng hóa

Bởi dạng máy quét âm bàn luôn sở hữu hoạt động mạnh mẽ. Tốc độ quét cực nhanh và vô cùng chính xác. Đặc điểm này hoàn toàn phù hợp với môi trường làm việc tại các điểm bán có đông khách mua hàng.

Sử dụng tại nơi kiểm kê hàng hóa

Tại các kho bãi, nơi lưu giữ hàng hóa quy mô lớn, lượng hàng hóa thường xuất nhập một cách liên tục. Muốn quản lý tốt lượng hàng xuất ra hoặc nhập vào đòi hỏi chủ kho cần quản lý thông qua hệ thống mã vạch.

Trang bị một chiếc máy mã vạch âm bàn tại mỗi kho lưu trữ hàng hóa đảm bảo có thể giúp hoạt động kiểm kê tại nơi đó sẽ giảm đáng kể thời gian. Đồng thời, lượng hàng này còn được quản lý chính xác, hiệu quả hơn.

Tại sao nên sử dụng máy quét mã vạch âm bàn?

Máy quét mã vạch sẽ chia thành vô số chủng loại. Nếu phân loại theo thiết kế thì chúng ta sẽ có máy quét cầm tay, máy quét để bàn và máy quét âm bàn. Vậy vì sao nên sử dụng máy quét mã vạch âm bàn thay vì các loại máy quét khác?

Hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ, va đập

Nếu để một chút, bạn dễ thấy rằng nếu sử dụng loại máy quét cầm tay mặc dù rất tiện lợi nhưng không thể tránh khỏi tình trạng va đập. Tuy rằng mỗi chiếc máy quét di động đều có trang bị chức năng chống sốc khi rơi ở độ cao trên 1m. Thế nhưng, nếu như máy bị va đập nhiều lần, tuổi thọ của máy đương nhiên giảm xuống rõ rệt.

Máy quét mã vạch âm bàn hoàn toàn khắc phục tốt nhược điểm dễ bị rơi vỡ, va đập mạnh
Máy quét mã vạch âm bàn hoàn toàn khắc phục tốt nhược điểm dễ bị rơi vỡ, va đập mạnh

Máy quét mã vạch âm bàn hoàn toàn khắc phục tốt nhược điểm trên. Bởi đây là kiểu máy lắp đặt cố định tại bàn, không cần di chuyển khi quét mã. Do đó, máy chắc chắn không bị rơi từ trên cao xuống hoặc va đập mạnh với vật nặng khác.

Đặc biệt, bề mặt của mặt quét thường bao bọc bởi lớp kính cường lực chống xước và chống va đập cực tốt. Tuổi thọ của dòng máy âm bàn cao hơn hẳn dòng máy quét di động. Như vậy, chỉ cần đầu tư cho dàn máy nhưng người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trong nhiều năm.

Tiết kiệm không gian gian lắp đặt

Đặc điểm dễ nhận thấy ở dòng máy quét âm chính là chúng luôn lắp đặt ở dưới mặt bàn. Nhờ diện tích lắp đặt đã được tiết giảm đáng kể. Hệ thống máy này gần như không chiếm bất kỳ không gian nào trên mặt bàn. Nhờ có, người sử dụng sẽ có thêm không gian để kê thêm một số vật dụng cần thiết. Hoặc đơn giản hơn, người dùng có thể tận dụng diện tích mặt bàn còn trống để bày biện hàng hóa hoặc có thêm không gian đóng gói sản phẩm cho khách hàng.

Do đó, những chiếc máy quét âm bàn sẽ cực kỳ lý tưởng để lắp đặt trong các điểm bán lẻ hàng hóa có diện tích quầy thu ngân hạn hẹp. Như vậy, nhân viên tại đó cũng sẽ có thêm không gian làm việc.

Đẩy nhanh tốc độ quét mã sản phẩm

Tốc độ quét mã sản phẩm càng nhanh thì thời gian thanh toán đơn hàng cho khách lại càng giảm xuống. Trong trường hợp sử dụng máy quét cầm tay mặc dù quy trình kiểm kê sẽ linh hoạt hơn tốc độ quét mã vạch sản phẩm lại không thể nhanh bằng máy âm bàn. Vì trong khi quét mã bằng loại máy cầm tay, người dùng cần phải điều chỉnh sao cho tia chiếu cắt ngang qua hết mã vạch.

Máy quét mã vạch âm bàn sở hữu tốc độ quét mã cực nhanh
Máy quét mã vạch âm bàn sở hữu tốc độ quét mã cực nhanh

Tuy nhiên khi sử dụng máy quét âm bàn, người dùng hoàn toàn không phải điều chỉnh gì nhiều. Dòng máy này vốn đã sở khả năng quét nhạy bén nhờ vào hệ thống tia chiếu dày đặc, mặt quét cực rộng. Người dùng chỉ cần đưa sản phẩm lướt qua và để mặt mã vạch tiếp xúc với mặt quét của thiết bị. Như vậy, máy đã có thể thu nhận thông tin mã vạch và truyền đến hệ thống máy chủ.

So với việc sử dụng máy quét cầm tay hay dòng máy quét để bàn, rõ ràng tốc độ quét của máy âm bàn nhanh hơn hẳn. Sử dụng máy quét mã vạch âm bàn cũng là một cách để mỗi điểm bán lẻ hàng hóa cải thiện tốc độ thanh toán.

Quét được nhiều loại sản phẩm

Máy quét mã vạch di động hay loại để bàn kích thước nhỏ chỉ có khả năng quét sản phẩm đóng gói trong bao bì cỡ vừa hoặc nhỏ. Còn với loại những sản phẩm đóng gói trong bao bì cỡ lớn, chức năng quét của thiết bị sẽ bị hạn chế đi phần nào.

Máy quét âm bàn sở hữu mặt quét cực rộng và được lắp đặt chìm dưới mặt bàn. Do đó chúng đủ khả năng để quét sản phẩm đóng trong bao bì cỡ lớn. Thường thì tại mỗi điểm bán lẻ, người ta sẽ thiết kế thêm băng truyền kết nối với máy quét mã vạch. Sản phẩm kích thước lớn có thể đi theo bằng truyền và di chuyển đến bàn quét mã.

Cập nhật giá bán máy quét mã vạch âm bàn

Sản phẩm máy quét mã vạch âm bàn đang bày bán trên thị trường rất phong phú về chủng loại. Do đó, giá bán của dòng thiết bị này cũng khá đa dạng. Giá của máy quét âm bàn sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như kích thước máy, công nghệ quét, hãng sản xuất, nơi bán hàng,..

Giá bán trung bình của mỗi chiếc máy quét mã vạch âm bàn hiện dao động từ 10 đến 20 triệu đồng
Giá bán trung bình của mỗi chiếc máy quét mã vạch âm bàn hiện dao động từ 10 đến 20 triệu đồng

Trong đó dòng máy công nghiệp sở hữu kích thước và công suất lớn, giá bán của chúng đương nhiên cao hơn. Bên cạnh đó, dòng thiết bị quét mã vạch âm bàn ngoại nhập của Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu,.. Giá bán sẽ không rẻ như hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Để sở hữu một bộ máy quét mã vạch âm bàn chính của những thương hiệu đã có tiếng trên thị trường, khách hàng sẽ cần đầu tư khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng. Thậm chí với dòng máy quét cao cấp, giá bán trên 20 triệu đồng là điều hết sức bình thường.

Tuy vậy nếu muốn biết chính xác về giá của từng chủng loại thiết bị, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với bên cung cấp. Tại King Code, giá bán các loại máy in và máy quét mã vạch đều niêm yết công khai tại website https://khomavach.com/.

Mua máy quét mã vạch âm bàn của hãng nào tốt nhất?

Thị trường thiết bị quét mã vạch hiện nay đang chứng kiến sự lên ngôi của các thương hiệu hàng đầu như Opticon, Symbol, Motorola,.. Nổi bật nhất trong số này chính là thương hiệu Opticon.

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Opticon được biết đến như tên tuổi đi đầu trong ngành thiết bị quét mã vạch. Thiết bị của hãng đã có mặt tại 65 nước trong đó có Việt Nam. Máy quét mã vạch của Opticon đa dạng về chủng loại và giá bán, ứng dụng công nghệ quét tiên tiến bậc nhất, độ bền cao.

Nếu có nhu cầu mua máy quét mã vạch âm bàn, khách hàng nên tham khảo một số dòng thiết bị của Opticon. Sản phẩm của hãng này hết sức đa dạng, trang bị các chức năng tiên tiến, tuổi thọ bền lâu.

Mua máy quét mã vạch âm bàn ở đâu uy tín, đúng giá?

Trên thị trường hiện đã xuất hiện một số loại máy quét mã vạch nhái thương hiệu nổi tiếng. Do đó để mua đúng hàng chính hãng, khách hàng cần tìm mua tại những đại lý, đơn vị phân phối uy tín như King Code.

King Code - thế giới thiết bị in và quét mã vạch
King Code – thế giới thiết bị in và quét mã vạch

Trung tâm thiết bị mã vạch King Code đã thành lập được trên 25 năm. Chúng tôi vô cùng tự hào khi là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp máy in và máy quét mã vạch, phụ kiện in ấn.

Thiết bị mà King Code đang cung cấp đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Opticon, Bixolon, Symbol,.. Mỗi chủng loại thiết bị đều có thời gian bảo hành từ 2 – 3 năm, giá bán công khai, niêm yết rõ ràng, hỗ trợ giao và lắp đặt tận địa chỉ.

Trên đây là 6 điều cơ bản cần biết về máy quét mã vạch âm bàn. Dễ thấy rằng nhờ có dòng thiết bị này, hiệu quả tính toán kiểm kê hàng hóa đã nâng cao rõ rệt. King Code rất hân hạnh được cung cấp đến khách hàng các dòng thiết bị quét mã vạch!