Máy in mã vạch loại nào tốt? Top 3 mẫu thiết kế tốt nhất 2021

Máy in mã vạch giống như một dạng thiết bị ngoại vi cái đối với hệ thống máy tính thay vì bất kỳ thiết bị nguồn nào khác. Nhằm tiếp nhận thông tin và in mã vạch lên bề mặt tem nhãn, hóa đơn. Vậy máy in mã vạch loại nào tốt? Nên chọn thiết bị in của hãng nào?

Tiêu chí chọn máy in mã vạch phù hợp

Muốn đánh giá máy in mã vạch loại nào tốt, trước tiên bạn cần nắm rõ các tiêu chí để đánh giá một thiết bị in mã phù hợp với yêu cầu sử dụng. Cụ thể như cả 5 tiêu chí bạn cần quan tâm.

Số lượng kem nhãn in mã vạch cần dùng

Dựa theo nhu cầu sử dụng tem nhãn, bạn cần ưu tiên lựa chọn loại máy có khả năng in ấn số lượng bản in cần dùng đến. Theo đó, nếu chỉ có nhu cầu sử dụng đến khoảng 1000 tem nhãn in mã vạch / tuần, bạn chỉ cần lựa chọn loại máy có công suất vừa phải như mẫu Bixolon XD3-40d-K chẳng hạn.

Khi mua máy in mã vạch bạn nên xác định số lượng tem nhãn cần sử dụng mỗi tuần là bao nhiêu
Khi mua máy in mã vạch bạn nên xác định số lượng tem nhãn cần sử dụng mỗi tuần là bao nhiêu

Ngược lại nếu cần dùng đến số lượng lớn tem đến cả vài chục ngàn chiếc hay thậm chí cả trăm ngàn chiếc, bạn nên ưu mẫu máy in công nghiệp như Bixolon XD3-40d-K. Tốc độ in của chiếm này có thể đạt 254mm giấy trong khoảng thời gian chỉ một giây.

Ngoài ra trong trường hợp cần di chuyển nhiều để quản lý lượng hàng hóa rải rác trong kho, dòng máy in mã vạch cầm tay sẽ rất phù hợp với bạn. Sau khi sạc đầy pin, mỗi chiếc máy như thế này có thể in khoảng 300 chiếc tem có in mã vạch hoặc hơn thế.

Dòng máy in cần tay chuyên sử bởi nhân viên chịu trách nhiệm quản lý lượng hàng xuất nhập vào kho lưu trữ. Hoặc sản phẩm tại các đại lý. Tuy nhiên loại máy in này vẫn còn bị hạn chế bởi số lượng tem in và cần phải sạc pin thường xuyên.

Tốc độ in của máy

Tốc độ in sẽ cho biết mỗi giây chiếc máy in của bạn phải in được bao nhiêu mm giấy, tương ứng với đó là số lượng tem sản xuất ra. Phần lớn sản phẩm máy in mã vạch hiện nay đều có khả năng điều chỉnh tốc độ in tùy theo yêu cầu của người dùng.

Tốc độ in sẽ cho biết mỗi giây chiếc máy in của bạn phải in được bao nhiêu mm giấy
Tốc độ in sẽ cho biết mỗi giây chiếc máy in của bạn phải in được bao nhiêu mm giấy

Trong đó với dòng máy in để bàn công suất vừa phải, trung bình mỗi giây có thể in ra từ 100 – 200mm giấy. Dòng máy in công nghiệp, mỗi giây có thể in từ 200 – 400mm giấy. Còn với loại máy in cầm tay, lượng giấy in trong 1 giây lại chỉ ở mức vài chục mm giấy.

Kích thước mã vạch và bản in

Thông số về kích thước bản in và kích thước mã vạch thường ít được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nó lại gần như có tính quyết định đến chi phí in ấn bạn cần bỏ ra. Thường thì với dòng máy in để bàn, chiều rộng sẽ trong khoảng từ 4 đến 6 inch. Còn ở máy in công nghiệp, chiều rộng lại có thể từ 6 đến 12 inch.

Chẳng hạn như bạn đang dùng một chiếc máy in có thể chiều rộng tối đa 6 inch. Điều này đồng nghĩa nhãn in sẽ phân loại theo các chuẩn kích thước 2 × 4, 4 × 6, 6 × 8 (dài × rộng). Kích thước nhãn in cần đảm bảo chiều rộng không lớn hơn chiều rộng tối đa mà máy đã quy định.

Nếu khi mua máy in, bạn lựa chọn sai kích thước. Sau này việc điều chỉnh khổ giấy sẽ rất phức tạp và tốn kém.

Độ phân giải

Độ phân giải của phần lớn các loại máy in hiện nay thường ở mức 203, 300 và 600 dpi. Thông số dpi càng lớn thành phẩm tem in lại càng sắc nét. Giá của loại máy in có độ phân giải lớn, giá bán cũng sẽ cao hơn.

Máy in có dpi càng lớn thành phẩm tem in lại càng sắc nét
Máy in có dpi càng lớn thành phẩm tem in lại càng sắc nét

Nếu muốn chất lượng bản in rõ nét, bạn hãy ưu tiên chọn loại máy in sở hữu độ phân giải từ 300 dpi. Loại máy in có độ phân giải 203dpi, bản in sẽ không rõ nét cho lắm.

Thương hiệu và giá bán

Thông thường máy in mã vạch của thương hiệu lớn như Bixolon, Zebra, Toshiba,.. Chất lượng sẽ đảm bảo hơn thiết bị sản xuất bởi các thương hiệu không mấy tiếng tăm. Trong đó, Bixolon hiện sở hữu rất nhiều phiên bản thiết bị in ấn cực kỳ chất lượng.

Giá bán là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá xem một chiếc máy in mã vạch có tốt hay không. Đương giá càng cao chứng tỏ chiếc máy đó lại càng được bổ sung nhiều chức năng, tốc in nhanh, chất lượng bản in đẹp mắt,..

Máy in mã vạch loại nào tốt?

Máy in mã vạch loại tốt còn tùy thuộc theo cách đánh giá của người dùng. Một chiếc máy in chất lượng sẽ quyết định khá lớn bởi công nghệ in mà nhà sản xuất ứng dụng. Dựa theo công nghệ in, máy in mã vạch đã được tạm phân loại thành 2 nhóm chính.

Máy in mã vạch ứng dụng công nghệ truyền nhiệt cho phép tạo ra các bản in chất lượng
Máy in mã vạch ứng dụng công nghệ truyền nhiệt cho phép tạo ra các bản in chất lượng

Máy in mã vạch ứng dụng công nghệ in trực tiếp

Loại máy in này sử dụng đầu in nhiệt để xử lý bề mặt vật liệu theo phương pháp hóa học. Như vậy, máy in nhiệt trực tiếp không cần dùng đến mực in hoặc ribbon. Nhãn in có thể bị mờ dần dưới tác dụng của ánh sáng. Hoặc theo thời gian, nội bộ in trên tem cũng dễ bị mờ đi.

Dòng máy in mã vạch theo công nghệ truyền nhiệt đặc biệt phù hợp sử dụng trong ngành vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, người ta còn sử dụng loại máy in này để in ấn các loại biên lai. Nhiều hệ thống bán lẻ hiện cũng đang sử dụng máy in nhiệt trực tiếp khi cần in tem nhãn mã vạch.

Máy in mã vạch ứng dụng công nghệ truyền nhiệt

Dòng máy in này sẽ trang bị đầu in nhiệt để tác động lên dải ruy băng. Từ đó tác động làm tan chảy mực có trên bề mặt tem nhãn. Ưu điểm của tem in theo công nghệ truyền nhiệt nằm ở chất lượng sắc nét, máy quét có thể đọc được, nội dung in ấn không bị phai mờ theo thời gian.

Nhìn chung chất lượng tem in ở máy truyền nhiệt có vẻ tốt hơn so với ở máy nhiệt trực tiếp. Tuy nhiên để duy trì hệ thống máy in này, người dùng cần đầu tư chi phí lớn hơn.

Bên cạnh phân loại theo công nghệ, máy in mã vạch còn phân loại cả theo mục đích sử dụng. Bao gồm máy in công nghiệp, máy in để bàn (sử dụng trong văn phòng, tiệm in nhỏ) và loại máy in di động cần tay. Xét về hiệu suất hoạt động, máy in công nghiệp vẫn ưu thế hơn hẳn.

Top 3 máy in mã vạch tốt nhất trên thị trường

Bạn muốn tìm ra mẫu máy in mã vạch loại nào tốt cụ thể? Vậy hãy tham khảo ngay top 3 thiết bị đang hot nhất của hãng Bixolon.

Máy in mã vạch Bixolon SLP TX 420 G

Bixolon SLP TX 420 G thuộc dòng máy cảm nhiệt thế hệ mới của hãng Bixolon. Bề rộng tối đa của máy là 4 inch tương đương với 10cm. Điểm nổi bật của máy làm ở tốc độ in 178mm giấy trong vòng 1 giây. SLP TX 420 G tương thích tuyệt vời với phần lớn thiết bị kết nối.

Bixolon SLP TX 420 G thuộc dòng máy cảm nhiệt thế hệ mới của hãng Bixolon
Bixolon SLP TX 420 G thuộc dòng máy cảm nhiệt thế hệ mới của hãng Bixolon

Chức năng thông minh Smart Media Direction cho phép tự động nhận dạng giấy in phù hợp, dãy mã vạch khác nhau. Người dùng có thể thoải mái sử dụng Bixolon SLP TX 420 G in ấn nhiều định dạng mã vạch.

Máy in mã vạch Bixolon SLP TX 403

Nếu đang tìm kiếm một chiếc máy in mã vạch cỡ vừa nhưng vẫn hoạt động ổn định, cho bản in chất lượng, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua SLP TX 403. Mẫu máy này có tốc độ in khoảng gần 130mm giấy / giây. Con số này không quá lớn nhưng hoàn toàn phù hợp với khách hàng chỉ có nhu sử dụng vài ngàn tờ tem nhãn / tuần.

Máy in mã vạch Bixolon SLP TX 403
Máy in mã vạch Bixolon SLP TX 403

Độ phân giải đầu in của Bixolon SLP TX 403 là 300dpi đảm bảo độ sắc nét cho thành phẩm in ấn. Giá bán của mẫu thiết bị này chỉ khoảng hơn 6 triệu đồng, kèm theo đó là thời hạn bảo hành 3 năm nếu bạn mua tại hệ thống của King Code.

Máy in mã vạch Bixolon SLP-DX 220

SLP-DX 220 sở hữu thiết kế vô cùng thân thiện đối với người sử dụng. Theo đó, máy có khả năng tương thích với hầu hết mọi thiết bị di động thông minh qua hỗ trợ giao thức kết nối Bluetooth. Quy trình nạp giấy cực kỳ nhanh gọn với phần điều hướng dẫn chỉ dẫn. Hệ thống phím lệnh tạm dừng hoặc hủy in được bố trí linh hoạt trên máy.

Máy in mã vạch Bixolon SLP-DX 220
Máy in mã vạch Bixolon SLP-DX 220

Tốc độ in của SLP-DX 220 đạt khoảng 6 ips tương đương 152mm giấy / giây, máy có khả năng xử lý các in phức tạp. Thiết bị xuất xứ 100% từ Hàn Quốc, sản xuất trên quy trình hiện đại bậc nhất của Bixolon.

Đặc biệt hơn, giá bán của Bixolon SLP-DX 220 chỉ chưa đến 5 triệu đồng. Một mức giá khá hấp dẫn dành cho một thiết bị chính hãng của thương hiệu Bixolon.

King Code – Địa chỉ cung cấp máy in mã vạch uy tín

Thị trường thiết bị in mã vạch trong những năm gần đang có sự tăng trưởng nhanh. Kéo theo đó là sự mọc lên của rất nhiều các đơn vị cung cấp. Tuy nhiên trong số này không phải bất cứ nơi nào cũng đều cung cấp đến khách hàng thiết in ấn chính hãng.

King Code với kinh nghiệm hơn 25 năm, tự hào là nơi đi đầu tại TPHCM trong mảng kinh doanh máy in và máy quét mã vạch. Sản phẩm của đơn vị chúng tôi có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ chứng nhận của nhà sản xuất và cơ quan kiểm định uy tín

Khi ghé thăm website https://khomavach.com/ của chúng tôi, khách hàng dễ dàng tìm thấy nhiều thông tin sản phẩm hữu ích. Bảng giá công khai của từng thiết bị sẽ cung cấp thêm cơ sở hữu ích để khách hàng có thể so sánh với các đơn vị cung cấp khác trên thị trường.

King Code cam kết bảo hành từ 3 đến 5 năm với từng chủng loại máy in mã vạch. Trong thời gian đó, nếu bị gặp sự cố chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc khắc phục. Nếu lỗi của thiết xuất phát từ nhà sản xuất, King Code có trách nhiệm đổi cho khách hàng thiết bị mới.

Đến đây câu hỏi máy in mã vạch loại nào tốt có lẽ đã phần nào được King Code giải đáp. Và nếu có nhu cầu tìm hiểu hoặc đặt mua thiết bị in mã vạch, quý khách hãy liên hệ bộ phận tư vấn theo đường dây hotline 02877788896.