Giải đáp 6 thắc mắc về máy in mã vạch khổ nhỏ

Các loại tem in mã vạch khổ nhỏ được dùng trong khá nhiều ngành hàng. Chúng có tác dụng giúp cho bên cung cấp quản lý nguồn hàng bán ra và nguồn hàng tồn kho hiệu quả hơn. Mặt khác, khách hàng cũng có thêm căn cứ để kiểm tra thông tin sản phẩm. Loại tem in cỡ nhỏ sẽ được in ấn bởi hệ thống thiết bị chuyên nghiệp. Cụ thể ở đây chính là máy in mã vạch khổ nhỏ.

Máy in mã vạch khổ nhỏ là gì?

Máy in mã vạch khổ nhỏ là dòng thiết bị in ấn chuyên dụng được sử dụng để in các loại tem kích thước nhỏ. Có nghĩa loại giấy in mà máy sử dụng có khổ ngang không rộng lắm (thường là từ 80mm đổ lại). Dòng máy in này nhìn chung không có gì khác biệt đáng kể so với những loại thiết bị in ấn thông thường.

Máy in mã vạch khổ nhỏ là dòng thiết bị in ấn chuyên dụng được sử dụng để in các loại tem kích thước nhỏ
Máy in mã vạch khổ nhỏ là dòng thiết bị in ấn chuyên dụng được sử dụng để in các loại tem kích thước nhỏ

Vì chuyên sử dụng để in loại tem cỡ nhỏ nên kích thước của máy sẽ khá nhỏ nhắn, không chiếm diện tích không gian. Đồng thời, khối lượng máy cũng rất nhẹ tạo thuận tiện cho người sử dụng khi cần bố trí máy hay di chuyển máy.

Xét về mặt cấu tạo, máy in khổ nhỏ không hề khác biệt là mấy so với nhiều loại máy in tem nhãn thông dụng khác. Tuy nhiên vì sử dụng chủ yếu để in mã vạch nên thiết bị sẽ không trang bị chức năng in màu hoặc in tem khổ lớn.

Máy in mã vạch khổ nhỏ gồm những loại nào?

Nếu như phân loại theo cấu tạo, máy in khổ nhỏ có thể tạm chia ra thành 2 loại chủ yếu. Bao gồm dòng máy để bàn và dòng máy cầm tay.

Máy in mã vạch khổ nhỏ để bàn

Đây là máy in khổ nhỏ được sử dụng phổ biến nhất. Thiết kế máy theo dạng cố định hoạt động dựa vào nguồn điện khi jack cắm kết nối với ổ cắm. Dòng máy này thường hay bố trí ở một góc bàn. Ngoài sử dụng tại tiệm in hay cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, máy in mã vạch khổ nhỏ còn sử dụng trong cả xưởng sản xuất công nghiệp.

Máy in mã vạch khổ nhỏ để bàn
Máy in mã vạch khổ nhỏ để bàn

Đối với loại máy dùng trong xưởng sản xuất công nghiệp, kho lưu trữ hàng hóa, công suất máy sẽ tương đối lớn. Với tốc in cực lớn, lượng tem in có thể lên đến cả trăm chiếc chỉ trong vòng một phút.

Máy in mã vạch khổ nhỏ cầm tay

Máy mã vạch cầm sử dụng rất tiện lợi. Chúng sở hữu thiết kế có tính di động cao, thuận tiện để người mang theo người. Máy hoạt động dựa vào nguồn năng lượng từ pin sạc gần giống như điện thoại. Bên cạnh đó, dòng máy in cầm tay này còn có thể kết nối với smartphone, máy tinh bảng thông qua chế độ kết nối Bluetooth.

Máy in mã vạch khổ nhỏ cầm tay
Máy in mã vạch khổ nhỏ cầm tay

Kích thước tem in mã vạch của dòng máy in cầm tay thường ở cỡ vừa hoặc nhỏ. Nếu có nhu cầu sử dụng tem in cỡ nhỏ, bạn nên lựa chọn loại máy nhỏ gọn tương tự như một chiếc smartphone.

Ưu điểm của máy in mã vạch khổ nhỏ là gì?

Máy in mã vạch khổ nhỏ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Chẳng hạn như về mặt chất lượng tem in, tính nhỏ gọn, giá thành hợp lý.

Máy in mã vạch khổ nhỏ thường sở hữu kích thước và khối lượng nhỏ nhẹ
Máy in mã vạch khổ nhỏ thường sở hữu kích thước và khối lượng nhỏ nhẹ

Chất lượng bản in sắc nét

Máy in mã vạch khổ nhỏ luôn cho chất lượng bản in rất sắc nét. Bởi kích thước tem không quá lớn, quy trình in không quá phức tạp. Thành phẩm in đảm bảo chứa nội dung đúng với yêu cầu in ấn.

Mỗi sản phẩm tem in mã vạch cả trăm hay ngàn bản đều y như một, hiếm khi xuất hiện lỗi như bị nhòe hay thông tin không chính xác.

Khối lượng và kích thước nhỏ gọn

Nếu so với các loại máy in khổ lớn, máy in khổ nhỏ luôn có kích thước và khối lượng nhỏ hơn. Chính nhờ vào kiểu dáng thiên về sự gọn nhẹ nên người dùng hầu như không gặp bất kỳ khó khăn nào khi vận hành máy.

Không những vậy, dòng máy khổ nhỏ còn rất tiết kiệm điện năng. Nhờ vậy dù phải vận hành trong thời gian dài, chi phí cho tiền điện cũng sẽ không cao như dòng máy khổ lớn công suất cao.

Giá thành hợp lý

Máy in mã vạch khổ nhỏ thường rẻ hơn dòng máy in khổ lớn công nghiệp. Bởi đơn giản chúng nhỏ gọn hơn, không cần nhiều đến vật liệu sản xuất. Tất nhiên không phải tất cả dòng máy khổ nhỏ đều có giá, một số mẫu máy cao cấp, giá bán vẫn cao. Tuy vậy nhìn chung phần lớn máy khổ nhỏ giá bán vẫn rẻ hơn đôi chút.

Thuận tiện cho người dùng

So với việc phải vận hành dàn máy in khổ lớn cồng kềnh, rõ ràng sử dụng máy in khổ nhỏ. Vậy nên khi cần lắp đặt hay di chuyển máy đến vị trí khác, người dùng sẽ không phải tốn nhiều sức. Hệ thống phím điều khiển trên dòng này đều đã được đơn giản hóa, tạo thuận tiện tối đa cho quá trình vận hành.

Khi nào nên dùng máy in mã vạch khổ nhỏ?

Máy in mã vạch khổ nhỏ hiện nay đã trở thành thiết bị in ấn quen thuộc trong rất nhiều ngành hàng
Máy in mã vạch khổ nhỏ hiện nay đã trở thành thiết bị in ấn quen thuộc trong rất nhiều ngành hàng

Như vừa đề cập ở phần mở đầu, loại tem in mã vạch khổ nhỏ được sử dụng trong khá nhiều ngành hàng. Chi tiết mã vạch trên bao bì sản phẩm mặc dù rất nhỏ nhưng lại làm cho khách hàng tin tưởng hơn. Đồng thời, từ phần mã vạch kèm theo hàng hóa, người mua cũng có thêm cơ sở để tra cứu thông tin liên quan đến sản phẩm đó. Vậy máy in mã vạch khổ nên được nhiều sử dụng khi nào?

Dùng khi cần dùng đóng gói mặt hàng thực phẩm trong ngày

Các loại thực phẩm có dùng ngắn và thường chỉ kinh doanh trong ngày như rau củ, thịt cá,.. Đôi khi vẫn cần phải đóng gói trong bao bì sạch sẽ kèm theo tem có in mã vạch. Lượng tiêu thụ của mặt hàng thực phẩm ngắn hạn không thực sự ổn theo từng ngày. Do đó số lượng tem in mã vạch cũng không cố định phải cần dùng bao nhiêu chiếc trong ngày.

Chính vì thế để luôn chủ động trong khâu tem nhãn, chủ kinh doanh nên đầu tư một chiếc máy in mã vạch khổ nhỏ. Như vậy, bất kỳ khi nào cần thiết bạn sẽ đều chủ động trong khâu in ấn lượng tem cần dùng.

Dùng khi cần in tem nhãn cho các mặt hàng thời trang

Tem nhãn trên các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, nón mũ,.. Đều chỉ nhỏ chưa đến bàn tay. Thông tin trên phần tem nhãn này giúp cho chủ kinh doanh quản lý hiệu quả hơn nguồn hàng xuất nhập. Ngoài ra chúng còn cho khách hàng biết sản phẩm đó được sản xuất bởi cơ sở nào, có nguồn gốc từ đâu.

Chiếc máy in mã vạch khổ nhỏ sẽ rất cần thiết nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng thời trang trên quy mô lớn, cần dùng đến nhiều tem nhãn.

Sử dụng trong một số ngành hàng đặc biệt khác

Máy in tem có mã vạch khổ nhỏ không chỉ cần thiết khi cần đóng gói mặt hàng thực phẩm ngắn hạn hay hàng thời gian. Tuy nhiên trong thực tế, chúng còn được sử dụng ở rất nhiều ngành hàng khác. Chẳng hạn như:

  • Đóng gói mặt hàng mỹ phẩm handmade.
  • Dùng trong hệ thống cửa hàng bán lẻ (in tem cỡ nhỏ để dán vào từng sản phẩm được trưng bày).
  • Dùng trong đóng gói các mặt hàng thủ công (in tem cần dùng theo yêu cầu bằng máy in mã vạch khổ nhỏ).

Nên mua máy in mã vạch khổ lớn hay khổ nhỏ?

Cả máy in mã vạch khổ lớn hay khổ nhỏ đều sở hữu những ưu điểm riêng phù hợp với từng yêu cầu sử dụng. Chẳng hạn như dòng máy in khổ lớn rất cần thiết trong những ngành hàng đặc biệt chứ vận chuyển hàng hóa, đóng gói vật liệu xây dựng,.. Hoặc ngay cả các kho bãi, xưởng sản xuất hàng hóa người ta cũng sẽ cần dùng đến hệ thống máy in khổ lớn.

Cả máy in mã vạch khổ lớn hay khổ nhỏ đều sở hữu những ưu điểm riêng phù hợp với từng yêu cầu sử dụng
Cả máy in mã vạch khổ lớn hay khổ nhỏ đều sở hữu những ưu điểm riêng phù hợp với từng yêu cầu sử dụng

Trong khi đó máy in khổ nhỏ cũng có ứng dụng rộng rãi không kém. Bởi các loại tem cỡ nhỏ thích hợp để sử dụng cho bao bì đóng gói sản phẩm kích thước nhỏ. Ngoài ra máy in người còn sử dụng để in lại hóa đơn có bề ngang nhỏ. Ví dụ như hóa đơn tiền điện, hóa đơn tại hệ thống cửa hàng tiện lợi,.. Trên tất cả các loại hóa đơn này đều có mã vạch.

Việc nên mua máy in khổ lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. Do đó nếu muốn tìm được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đại lý cung cấp máy in uy tín như King Code. Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn tận tình để chọn lựa ra dòng thiết bị lý tưởng nhất với nhu cầu sử dụng.

Máy máy in mã vạch khổ nhỏ của hãng nào tốt?

Theo như quan sát của chúng tôi, dòng máy in khổ nhỏ tại Việt Nam vẫn chủ yếu nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ và một số các nước châu Âu. Theo như kinh nghiệm của phần lớn khách hàng từng sử dụng máy in khổ nhỏ, các dòng thiết bị của Bixolon rất phù hợp với yêu cầu sử dụng của phần đông người dùng Việt Nam.

Các mẫu máy in mã vạch của Bixolon
Các mẫu máy in mã vạch của Bixolon

Bixolon là thương hiệu nổi tiếng trong ngành sản xuất thiết bị in ấn tại Hàn Quốc. Từng thuộc bộ phận đặc biệt của tập đoàn Samsung nhưng đến năm 2002, Bixolon chính thức tách ra hoạt động độc lập. Sau gần 20 năm phát triển, công này đã tạo được chỗ đứng riêng trong ngành sản xuất thiết bị in ấn toàn cầu.

Máy in mã vạch khổ nhỏ của Bixolon hiện nay có rất nhiều chủng loại sản phẩm đa dạng. Thiết bị in Bixolon không cầu kỳ hoa mỹ nhưng lại có tính ứng dụng cao, hoạt động bền bỉ trong nhiều môi trường, cho chất lượng bản in cực chuẩn.

Nên mua máy in mã vạch khổ nhỏ ở đâu?

Thành lập từ năm 1995, King Code được biết đến như một trong những đơn vị cung cấp thiết bị in mã vạch uy tín hàng đầu tại TPHCM. Hệ thống của chúng tôi hiện luôn có sẵn nhiều loại máy in, máy quét mã vạch. Bên cạnh đó là các sản phẩm phụ kiện in ấn chất lượng.

King Code cam kết sẽ cung cấp đến quý khách các mẫu máy in mã vạch khổ nhỏ chính hãng của Bixolon. Để biết thêm thông tin chi tiết về từng mẫu thiết bị, quý khách có thể gọi vào số 02877788896. Hoặc truy cập đến trang chủ https://khomavach.com/.