Tìm hiểu lợi ích tuyệt vời của máy in mã vạch decal

Máy in mã vạch decal đã được sử dụng khá rộng rãi trong ngành in ấn. Ngày này, dòng thiết bị này còn ngày càng phổ biến hơn nhờ vào nhiều cải tiến đáng kể. Tuy vậy vẫn có vài chủ kinh doanh chưa nhận thấy rõ tầm quan trọng việc in mã vạch lên decal. Vì vậy họ cũng chưa mặn mà cho lắm để đầu tư hoàn thiện cho hệ thống máy in mã vạch. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích lợi ích tuyệt vời mà những thiết bị in mã vạch decal này mang lại.

Vì sao cần sử dụng tem nhãn in mã vạch decal?

Trong đó đời sống hẳn chúng ta không còn quá lạ lẫm với tem nhãn decal có in mã vạch. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi vì sao các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp lại cần sử dụng đến decal in mã vạch?

Tem in mã vạch giúp quản lý hàng hóa hiệu quả

Sử dụng tem in mã vạch đóng vai trò mấu chốt để đạt hiệu quả tốt nhất cho quá trình quản lý hàng hóa. Chúng giúp mỗi đơn vị kinh doanh giảm thiểu thời gian kiểm kê hàng hóa. Hơn nữa, những con tem nhỏ này còn giúp khách hàng nhận diện tốt từng loại sản phẩm doanh nghiệp cung cấp.

Tem nhãn decal có in mã vạch giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hàng hóa
Tem nhãn decal có in mã vạch giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hàng hóa

Thường thì, các sản phẩm trưng bày trên kệ hàng đều được bố trí sát nhau khiến người mua khó phân biệt. Tuy nhiên nếu phần bao bì hàng hóa có thêm decal mã vạch, sản phẩm sẽ được khách hàng dễ nhận biết hơn.

Hỗ trợ thanh toán hóa đơn nhanh chóng

Việc thanh toán hóa đơn thông qua mã vạch ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chẳng hạn như nếu cửa hàng quá đông khách, máy quét mã vạch sẽ quét mã vạch in trên decal. Sau đó, hệ thống sẽ tự động tính toán hóa đơn cho khách hàng. Khách hàng vì thế sẽ không phải chờ đợi lâu.

Hỗ trợ quản lý tốt lượng hàng tồn kho

Tem nhãn decal sẽ giúp bạn không cần phải tốn thời gian ngồi kiểm đếm từng mã hàng. Bởi mọi thao tác kiểm đếm giờ đây chỉ cần thực hiện qua phần mềm bán hàng chuyên nghiệp. Theo đó, từng mã vạch của sản phẩm đều có trong hệ thống quản lý. Đồng thời, số lượng hàng hóa cũng được cập nhật liên tục.

Máy in mã vạch decal là gì?

Máy in mã vạch decal nhìn chung có thiết kế gần tương tự như các loại máy in mã vạch khác. Tuy vậy vì in tem decal nên loại giấy máy sử dụng sẽ dày hơn. Giá decal gồm 2 lớp (lớp bìa bảo vệ cho bề mặt dính keo và lớp bề mặt cần in nội dung).

Máy in mã vạch decal có khả năng in cả nội dung text và phần mã vạch
Máy in mã vạch decal có khả năng in cả nội dung text và phần mã vạch

Dòng máy chuyên dụng để in tem decal có khả năng in cả nội dung text và phần mã vạch. Trong đó, phần mã vạch có thể được người dùng tùy chỉnh theo yêu cầu của người dùng.

Mỗi sản phẩm máy in tem decal được ứng dụng công nghệ in hiện đại, tốc độ in cực nhanh, chất lượng bản in đảm bảo. Tem decal in mã vạch có thể được sử dụng trong nhiều ngành hàng.

Đặc biệt dòng máy in tem decal mã vạch hiện nay không còn cồng kềnh như trước đây. Giờ đây, hầu hết thiết bị đều có kích thước nhỏ gọn, hỗ trợ kết nối với máy tính, laptop.

Chức năng chính của máy in mã vạch decal

Chức năng chính của thiết bị in mã vạch decal là in dãy mã vạch lên các loại tem nhãn decal. Theo đó, phần mã vạch và nội dung thông tin cần in được design và lưu lại trên một thiết bị khác. Ví dụ như máy tính để bàn, laptop sau đó dữ liệu này sẽ truyền đến máy qua jack cắm USB.

Chức năng chính của thiết bị in mã vạch decal là in dãy mã vạch lên các loại tem nhãn decal
Chức năng chính của thiết bị in mã vạch decal là in dãy mã vạch lên các loại tem nhãn decal

Như vậy, máy in mã vạch decal đóng vai trò như thiết bị ngoại vi thực hiện lệnh in ấn từ nguồn dữ liệu đã lưu trong máy chủ hay thiết bị nguồn. Ngoài nhiệm vụ in ấn cơ bản, dòng máy in này còn tích hợp một số chức năng khác. Chẳng hạn như:

● Thông báo tình trạng giấy và hộp mực
● Đèn hiệu cho biết thiết bị đã sẵn sàng in.
● In một tem hoạt nhiều tem decal cùng lúc theo khổ giấy ngang.

Máy in mã vạch decal càng cao cấp thì chức năng bổ sung lại càng nhiều. Chúng giúp người dùng thao tác dễ dàng đồng thời thực hiện cùng lúc nhiều tác vụ.

Lợi ích tuyệt vời mà máy in mã vạch decal mang lại

Bạn vẫn băn khoăn rằng tại sao phải sử dụng máy in mã vạch decal? Vậy dưới đây sẽ là một vài phân tích cho thấy lợi ích tuyệt vời mà dòng thiết bị này có thể đem đến cho người dùng.

Tiết kiệm chi phí in ấn

Trước đây khi cần in tem decal, các đơn vị kinh doanh thường phải tìm đến dịch vụ của bên in ấn chuyên nghiệp. Chi phí hàng tháng cho tem decal thực sự không phải là nhỏ. Nó sẽ đội chi phí cho phần bao bì sản phẩm lên tương đối nhiều.

Sử dụng máy in mã vạch decal giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí in ấn tem nhãn
Sử dụng máy in mã vạch decal giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí in ấn tem nhãn

Nếu đặt hàng với số lượng lớn, giá thành tem decal in mã vạch có thể rẻ hơn đôi chút. Tuy nhiên nếu đặt lượng tem không nhiều lắm, các đơn vị in ấn thường áp dụng mức giá cao và không phải khi nào cũng giao hàng đúng hẹn.

Vậy nên để giảm thiểu chi phí cho phần bao bì, tem nhãn mỗi chủ kinh doanh nên đầu tư một chiếc máy in tem decal. Dòng thiết bị này ngày càng được thiết kế nhỏ gọn, vận hành đơn giản không cần đến nhiều nhân lực.

Theo đó, máy in tem decal sử dụng loại giấy decal rất dễ tìm mua. Loại mực in của thiết bị cũng có thể tìm mua rất dễ tại cửa hàng chuyên về phụ kiện ngành in ấn. Để vận hành một hệ thống máy in mã vạch decal đã bao gồm thiết bị nguồn (máy tính, laptop lưu trữ dữ liệu in) sẽ chỉ cần đến một người.

Trong mỗi một phút, hệ thống có thể in số lượng lớn tem có in mã vạch theo yêu sử dụng. Như vậy rõ ràng việc sở hữu một hệ thống máy in mã vạch đã giúp doanh nghiệp tiết giảm khá nhiều chi phí cho các đơn vị kinh doanh.

Giúp doanh nghiệp luôn chủ động nguồn tem nhãn

Đặt hàng tem decal của đơn vị thứ ba nhiều khi khiến doanh nghiệp không chủ động hoàn toàn. Chẳng hạn như cần điều chỉnh định dạng mã vạch hay nội in, doanh nghiệp cần liên hệ với bên in ấn để họ chỉnh lại. Việc này đôi khi khá mất thời gian, ảnh hưởng đến quá trình đóng gói, quản lý sản phẩm.

Do đó nếu muốn chủ động hoàn thiện trong khâu tem nhãn, mỗi doanh nghiệp hay các chủ kinh doanh nên sử dụng riêng một hệ thống máy in decal. Trong trường hợp cần điều nội dung, số lượng tem in, bạn sẽ không cần thông báo đến bất kỳ bên nào cả. Mà thay vào đó có thể tự cập nhật, điều hành theo tình hình hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

Nâng cao nhận diện thương hiệu với khách hàng

Tem nhãn là một phần thông tin quan trọng kèm theo mỗi sản phẩm. Đặc biệt là tem decal có in mã vạch, dựa vào hệ thống mã vạch khách hàng có thể tra cứu nơi sản xuất, ngày sản xuất,.. Một chi tiết mặc dù rất nhỏ nhưng lại giúp người mua nhận diện thương hiệu.

Vậy cách đơn giản nhất bạn nâng cao sự nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp mình, bạn hãy đầu tư một chiếc máy in mã vạch decal. Các bản in tem decal chất lượng đảm bảo sẽ khiến khách hàng chú ý hơn đến sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Máy in mã vạch decal giá bao nhiêu?

Bên cạnh chức năng hay lợi ích, giá cả của mỗi chiếc máy in mã vạch hẳn cũng là quan tâm hàng đầu của khá nhiều khách hàng. So với dòng máy in công nghiệp công suất lớn, giá máy in tem decal thường có phần hạ hơn đôi chút.

Giá trung bình mỗi chiếc máy in mã vạch decal dao động khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng
Giá trung bình mỗi chiếc máy in mã vạch decal dao động khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng

Giá máy in mã vạch decal đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như nguồn gốc xuất xứ, công suất máy, tốc độ in ấn, thương hiệu,.. Trong đó các dòng thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc luôn giá bán cao hơn dòng máy sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ngoài ra dòng máy công suất và tốc độ in lớn đương nhiên cao hơn so với dòng máy cỡ nhỏ. Theo như khảo sát của chúng trên một vài trang web chuyên về thiết bị in ấn, giá trung bình mỗi chiếc máy in mã vạch decal dao động khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng.

Lưu ý, đây chỉ là mức giá trung bình. Vậy nên vẫn sẽ có một số sản phẩm có giá bán cao hoặc thấp hơn. Cụ thể, mẫu máy cao cấp giá có thể trên 10 triệu. Ngược lại cũng có một vài mẫu máy in mã vạch giá chỉ từ 2 – 3 triệu đồng.

Khách hàng nên tìm mua thiết bị tại các đại lý chuyên về mặt hàng in ấn. Ngoài ra, khi mua hàng, bạn cần tra cứu kỹ nguồn gốc xuất xứ và thông số kỹ thuật cơ bản của thiết bị nhé.

Nên mua máy in mã vạch decal của hãng nào?

Máy in mã vạch decal tại Việt Nam hiện nay chủ yếu vẫn là hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Hoa Kỳ,.. Các sản phẩm nhập này sở hữu chất lượng tốt, độ bền cao, tốc độ in nhanh, chất lượng bản sắc nên.

Sản phẩm máy in mã vạch của thương hiệu Bixolon đến từ Hàn Quốc
Sản phẩm máy in mã vạch của thương hiệu Bixolon đến từ Hàn Quốc

Nếu muốn tìm mua mẫu máy in mã vạch decal có giá thành vừa phải, khả năng hoạt động tốt, bạn nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu Bixolon. Đây là thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị in ấn.

Sản phẩm máy in mã vạch decal của Bixolon sở hữu đặc điểm thiết tinh gọn, tạo thuận tiện tối đa cho người dùng thao tác, hiệu suất hoạt động cao,.. Đặc biệt giá bán của chúng sẽ mềm hơn so với dòng thiết bị nhập khẩu từ Nhật Bản nhưng chất lượng không hề kém cạnh là mấy.

Như vậy, sau phần phân tích của chúng tôi, bạn hãy phần hiểu rõ hơn về lợi ích mà dòng sản phẩm máy in mã vạch decal mang lại. Nhờ có dòng thiết bị này mà khâu quản lý hàng hóa của các doanh nghiệp đã cải thiện đáng kể. Đồng thời, khách hàng khi nhìn vào sản phẩm có tem decal in mã vạch cũng cảm thấy tin tưởng hơn.