Đừng vội mua máy in hóa đơn bán lẻ khi chưa đọc qua bài viết này

Hiện nay, công nghệ ngày càng hiện đại, thật không khó để bạn có thể chọn cho cửa hàng của mình một chiếc máy in hóa đơn bán lẻ. Điều này không những tạo nên độ chuyên nghiệp, mà còn làm cho việc bán hàng, cũng như lưu giữ thông tin khách hàng của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua loại máy in này, bạn phải đọc qua bài dưới đây, để có thể chọn mua cho mình một chiếc máy in ưng ý và hoàn hảo nhất.

Máy in hóa đơn bán lẻ là gì?

Máy in hóa đơn hay còn gọi là máy in bill, là dòng máy dùng để in danh sách các sản phẩm và giá thành, để thanh toán cho khách hàng tại các trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng…

Máy in hóa đơn là gì?
Máy in hóa đơn là gì?

Tại sao các cửa hàng cần sử dụng hóa đơn bán lẻ?

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng, việc sử dụng máy in hóa đơn bán lẻ, chỉ nên sử dụng trong các cửa hàng có quy mô lớn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, việc sử dụng loại máy này sẽ có rất nhiều lợi ích cho cửa hàng của bạn như sau:

Tạo nên tính chuyên nghiệp cho cửa hàng

Hãy tưởng tượng, việc bạn nhận được một phiếu hóa đơn thanh toán được in rõ ràng những sản phẩm mà bạn đã mua. Điều này sẽ làm cho khách hàng hài lòng hơn rất nhiều, so với việc mà bạn nhận được một tờ hóa đơn, viết nguệch ngoạc những chữ đôi khi bạn còn không dịch nổi.

Chính vì thế, việc sử dụng một chiếc máy in hóa đơn bán lẻ, sẽ giúp cho cửa hàng bên bạn trở nên chuyên nghiệp và tạo được sự yêu mến của khách hàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm được thời gian ghi chép hóa đơn cho khách hàng của mình.

Tạo nên sự chuyên nghiệp
Tạo nên sự chuyên nghiệp

Giúp tránh việc gian lận của nhân viên bán hàng

Bên cạnh tính chuyên nghiệp, những hóa đơn bán lẻ được in ra còn giúp bạn quản lý được những sản phẩm, mặt hàng đã bán ra một cách chi tiết và cẩn thận nhất. Chúng cũng giúp việc tra cứu thông tin cũng rõ ràng, tránh việc gian lận của nhân viên trong quá trình làm việc.

Một cách để quảng cáo thương hiệu

Thêm một lý do nữa để bạn nên sử dụng loại máy in này, chính là việc bạn có thể cài đặt thông tin cửa hàng như tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ lên hóa đơn. Giúp khách hàng thuận tiện trong việc lưu giữ được thông tin của bạn. Đây có thể coi là một hình thức quảng cáo miễn phí nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Để đối chiếu nếu xảy ra các vấn đề tranh chấp

Đôi khi việc khách hàng quay trở lại cửa hàng để thắc mắc là điều không thể tránh khỏi. Và lần này, những chiếc hóa đơn được in một cách chi tiết và rõ ràng về các sản phẩm khách hàng đã mua, sẽ là cứu cánh giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Bởi mỗi cửa hàng đều muốn có được những vị khách hàng thân thiết và lâu dài, việc giải quyết các sự việc một cách thỏa đáng, cũng là một trong những điểm giúp bạn có thể giữ chân khách hàng đến với bạn.

Các tiêu chí lựa chọn mua máy in bán lẻ là gì?

Để có được một chiếc máy in hóa đơn tốt dành cho bán lẻ bạn cần lựa chọn theo các tiêu chí sau đây:

Quy mô của cửa hàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy in hóa đơn bán lẻ to, nhỏ với nhiều hình thức khác nhau. Chính vì thế, trước khi chọn mua máy, bạn hãy xem xét đến quy mô của cửa hàng mình, dự kiến số lượng hóa đơn in hàng ngày, để có kế hoạch mua loại máy phù hợp.

Trước khi mua máy in cần xác định quy mô cửa hàng
Trước khi mua máy in cần xác định quy mô cửa hàng

Số tiền mà bạn dự kiến chi

Bên cạnh việc lựa chọn theo quy mô của cửa hàng mình, bạn cũng nên lên mạng tìm hiểu về các loại máy in. Bạn lên dự trù kinh phí số tiền mà bạn có khả năng chi trả cho chiếc máy in hóa đơn này.

Bởi đối với những công ty lớn, việc mua một hay vài chiếc máy in hóa đơn sẽ không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, đối với những cửa hàng nhỏ, đặc biệt là những cửa hàng mới mở. Việc hoạch định chi phí dự trù, có thể giúp bạn có khoản chi tiêu hợp lý và quản lý được dòng tiền dễ dàng hơn.

Dự trù chi phí bạn sẽ chi trả
Dự trù chi phí bạn sẽ chi trả cho một máy in hóa đơn

Lựa chọn dòng máy in

Việc lựa chọn dòng máy in cũng vô cùng quan trọng, bạn cần quyết định xem cửa hàng bạn thuận tiện cho việc sử dụng máy in bằng mực hay bằng nhiệt, máy in cố định hay cầm tay… việc làm này giúp ích rất nhiều trong quá trình phục vụ khách hàng của bạn.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Một điều cuối mà chắc chắn bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua máy in hóa đơn bán lẻ đó chính là một đơn vị cung cấp uy tín. Để có chất lượng phục vụ tốt nhất, máy móc ổn định nhất trong quá trình hoạt động, thì nhớ cần phải chọn những chiếc máy chuẩn và chất lượng.

Các dòng máy in hóa đơn bán lẻ hiện nay là gì?

Hiện nay, trên thị trường chúng ta có thể bắt gặp nhiều loại máy in hóa đơn bán lẻ khác nhau từ cố định đến cầm tay. Tuy nhiên, tất cả những loại máy khác nhau có thể do khác về nhà sản xuất, hầu hết chúng đều thuộc một trong ba loại máy in sau:

Máy in kim

Máy in kim là một trong những dòng máy in có giá thành rẻ nhất hiện nay. Ưu điểm của dòng máy này là hóa đơn có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian dài. Chính vì thế, máy in thường được sử dụng tại những đơn vị bán nhiều loại mặt hàng khác nhau.

Tuy nhiên, dòng máy này có một nhược điểm đó chính là tốc độ in rất chậm, tại những địa điểm cần sử dụng in nhiều hóa đơn trong thời gian ngắn như siêu thị, thì không nên sử dụng dòng máy in này.

>>> Xem thêm: Máy in kim – Máy in hóa đơn BIXOLON SRP-275III

Máy in kim có giá thành rẻ nhất hiện nay
Máy in kim có giá thành rẻ nhất trong các máy in hóa đơn

Máy in nhiệt

Dòng máy in nhiệt có lẽ là dòng máy in được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Dòng máy này có giá thành tầm trung, không cần sử dụng mực in mà chỉ cần sử dụng nhiệt năng trong quá trình in ấn.

Bên cạnh đó là tốc độ in vô cùng nhanh, chính vì thế không quá ngạc nhiên khi đây là dòng máy được các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng lớn… ưu tiên sử dụng trong kinh doanh. Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ của dòng máy này, máy in nhiệt sẽ không in trên những loại giấy thông thường mà cần có những loại giấy in nhiệt chuyên dụng.

Máy in nhiệt được sử dụng rộng rãi nhất
Máy in nhiệt được sử dụng rộng rãi nhất

Máy in phun mực

Máy in phun mực là một trong những dòng máy in cho chất lượng bản in tốt nhất, lưu hành được lâu nhất và rất ít khi xảy ra hiện tượng lem mực hay bẩn bản in. Tuy nhiên, dòng máy này lại có tốc độ in cũng tương đối chậm và giá thành cao chính vì thế tùy vào mục đích sử dụng, người dùng có thể cân nhắc việc sử dụng loại máy in này hay không.

Máy in hóa đơn bán lẻ có cần thiết bị hỗ trợ khi sử dụng không?

Câu trả lời cho câu hỏi này tất nhiên là có rồi, bởi vì đây chỉ là một thiết bị in thông thường. Chính vì thế, khi sử dụng máy in bạn cần có bản in và những thông tin cần thiết trên phần mềm có sẵn.

Sau khi được kết nối giữa phần mềm với máy in, bạn sẽ có được những chiếc hóa đơn chuyên nghiệp cho khách hàng của mình. Việc sử dụng máy in cũng không hề khó khăn và luôn có những chỉ dẫn rõ ràng khi bạn mua máy.

 >>> Xem thêm: Giấy in hóa đơn là gì? Những điều cần biết và ứng dụng

Máy in hóa đơn bán lẻ có giá bao nhiêu?

Tùy vào dòng máy, hãng sản xuất mà các dòng máy in sẽ có mức giá thành khác nhau, từ những máy khoảng 2 triệu đồng/máy, đến những dòng máy cao cấp hơn với giá lên đến 6-7 triệu đồng/máy.

Tuy nhiên, như đã lưu ý ở trên, việc giá thành máy sẽ không phản ánh lên được chất lượng sản phẩm, nếu như bạn không chọn mua ở một cửa hàng uy tín.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về những chiếc máy in hóa đơn bán lẻ vô cùng phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết đã cho bạn cái nhìn tổng quan và khái quát nhất về dòng máy này. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc, hãy chọn cho mình ngay nhé, bạn sẽ bất còn nhiều bất ngờ hơn về những tiện ích mà những chiếc máy này có thể mang lại cho bạn.