Một số lưu ý khi mua máy quét mã vạch giá rẻ bạn cần biết

Hiện tại, chúng ta thường thấy ở các nơi kinh doanh hàng hóa thường có công cụ để check mã vạch trên bao bì. Những máy quét mã vạch được sử dụng rất nhiều trong việc quản lý của các doanh nghiệp. Vậy có những lưu ý gì khi mua máy quét mã vạch giá rẻ đang được bày bán nhiều trên thị trường. Trong bài viết này Khomavach sẽ cung cấp đến bạn những điều cần biết khi mua máy quét mã vạch cho doanh nghiệp của mình.

Máy quét mã vạch là gì ?

Mã vạch là một dạng mã hóa dữ liệu thông qua việc sắp xếp các đường thẳng hoặc ký họa khác nhau. Những thông tin mã hóa trong mã vạch thường liên quan đến sản phẩm mà công ty bày bán. Những thông tin này được lưu trên máy chủ sau khi quá trình in kết thúc.

Muốn đọc những thông tin trên thì cần một máy quét mã vạch để giải tầng mã hóa. Máy quét mã vạch sẽ hỗ trợ rất nhiều trong vấn đề quản lý số lượng sản phẩm còn trong kho. Hay số hàng hóa đã bán được trong một khoảng thời gian. Việc sử dụng máy quét mã vạch có hầu hết ở các nơi buôn bán như siêu thị, nhà sách,..

Máy quét mã vạch được sử dụng tại siêu thị
Máy quét mã vạch được sử dụng tại siêu thị

Một số lưu ý khi mua máy quét mã vạch giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp máy quét mã vạch giá rẻ, chính vì thế bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi mua:

Mỗi sản phẩm có một mã riêng biệt

Với một doanh nghiệp sản xuất nhiều hàng hóa thì mỗi sản phẩm cần một mã vạch riêng biệt. Chính vì thế mà khả năng đọc và kiểm tra máy quét mã vạch giá rẻ rất cần thiết. Các mã vạch được lưu trữ trên một ứng dụng nên một chiếc máy quét có khả năng truy xuất kém dễ dẫn tới tình trạng nhầm mã vạch. Khả năng quản lý sẽ khó mà hoàn hảo, lâu dài gây ảnh hưởng đến công ty.

Lựa chọn công nghệ quét phù hợp

Hiện nay có 2 dòng máy quét mã vạch là sử dụng công nghệ Laser và OCD:

– Máy Laser có độ cảm biến rất tốt, có thể quét được trên các điểm công hay gồ ghề. Máy quét mã vạch Laser còn có khả năng quét ở dù các vật di chuyển với tốc độ nhanh và ở vị trí xa.. Đặc biệt là không bị ảnh hưởng bởi màu sắc ánh sáng và cường độ ánh sáng.

Máy sử dụng tia laser sẽ quét trên bề mặt mã vạch và đồng thời giải mã hóa nhanh chóng. Tuy nhiên, máy laser rất dễ bị hỏng và khó sửa chữa vì tính chất của tia laser. Máy laser cho một tia sáng rất mảnh và thường có màu đỏ.

– Máy OCD mang đến độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, ngược lại với máy laser thì OCD không có khả năng quét các vật đang chuyển động. Bù lại việc quét các mã vạch có diện tích nhỏ và bề mặt gồ ghề lại rất ổn định.

Nhìn chung máy quét mã vạch OCD rẻ hơn nhiều so với laser. Khi bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng cũng rất dễ sửa chữa hơn nhiều. Máy OCD phát ra tia sáng với độ dày tầm 1cm và độ chiếu sáng xa.

Trong thời gian gần đây thì còn rộ lên công nghệ chụp ảnh tuyến tính và có khả năng bù các nhược điểm của máy CCD và Laser. Công nghệ trên đang được đưa vào thị trường nhưng chưa phổ biến ở thời điểm hiện tại.

Tìm hiểu thật kỹ trước khi mua máy quét mã vạch
Tìm hiểu thật kỹ trước khi mua máy quét mã vạch

Máy quét phù hợp với loại mã vạch trên sản phẩm

Hiện nay có 2 loại mã code là 1D và 2D. Chính vì thế khi mua máy quét mã vạch giá rẻ cần tìm hiểu máy có phù hợp với loại mã vạch được thiết kế:

– Mã code 1D thường đọc bởi máy quét mã vạch laser và chụp ảnh tuyến tính. Cách nhận biết là mã vạch có các thanh đen trắng dài, mỏng và được liên kết theo chiều ngang. Loại mã code 1D thường được sử dụng ở nơi kinh doanh lớn hoặc cầm tính kiểm soát mạnh. Có thể thấy ở siêu thị hoặc đường vận chuyển quốc tế.

– Mac code 2D được quét bởi các máy có khả năng phát ra chùm tia. Đây là dạng mã code có khả năng chứa rất nhiều thông tin. Hiện nay được thấy nhiều nhất là mã QRCODE. Mã code 2D sử dụng ma trận điểm ảnh nên nhìn rất rối mắt và có dạng hình vuông để phân biệt với 1D.

Tùy vào dạng thông tin mà bạn đính kèm trên sản phẩm mà tìm cho doanh nghiệp của mình một loại máy phù hợp. Trong một số trường hợp thì máy có thể tích hợp thêm nhiều cổng để phục vụ cho công việc. Tính năng quét tự động cũng là điều mà cần quan tâm khi mua máy.

Máy quét mã vạch 2D Zebra DS2208
Máy quét mã vạch 2D Zebra DS2208

Tùy vào mục đích công việc mà lựa chọn phù hợp

Với mỗi công việc khác nhau thì máy quét mã vạch giá rẻ lại được thêm thắt các tính năng cho phù hợp. Dưới đây là một số dạng công việc phù hợp với các loại máy quét mã vạch:

– Phân phối lẻ sản phẩm: những dạng máy này thường có hình dạng nhỏ, vừa tay các nhân viên. Công nghệ được tích hợp chủ yếu là laser. Tốc độ quét tương đối nhanh chóng, chỉ từ 3 giây đổ lại cho một mã vạch.

– Kiểm tra hàng hóa tại kho bãi: Dạng máy quét mã vạch này phải đảm bảo chịu đựng được môi trường làm việc tại đây. Phải có tính kháng bụi và chống va đập để đảm bảo khả năng sử dụng lâu dài. Máy quét mã vạch tại sử dụng trong kho bãi thường là tia chùm để đọc mã code 2D. Thường đi kèm tính năng kết nối không dây để check mã vạch ở nơi xa máy chủ.

– Công nghiệp sản xuất hàng hóa: máy quét mã vạch làm việc trong môi trường này phải đảm bảo về tốc độ và độ rộng tia quét. Hàng hóa tại đây luôn vận chuyển liên tục nên phải sử dụng máy quét Laser. Máy quét mã vạch sẽ được cố định tại một vị trí và các thông tin quét được sẽ chuyển nhanh chóng đến máy chủ để kiêm tra trong tích tắc.

Máy quét mã vạch Symbol DS 9208
Máy quét mã vạch Symbol DS 9208

Lựa chọn thương hiệu sản xuất và phân phối tốt

Máy mã vạch hiện được bày bán trên thị trường hầu hết là hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Trước khi mua bạn cần phải quan tâm đến thương hiệu sản xuất để đảm bảo khả năng sử dụng của máy. Một chiếc máy quét mã vạch tốt phải đảm bảo quy trình sản xuất từ thương hiệu nghiêm ngặt và chuẩn xác.

Đặc biệt, cần phải quan tâm đến nhà phân phối máy quét mã vạch giá rẻ tại Việt Nam. Điều này sẽ đảm bảo khả năng bảo hành của máy khi xảy ra lỗi hoặc hư hỏng. Mua hàng xách tay bạn phải tốn thêm chi phí để gửi sang nơi sản xuất để sửa chữa. Từ đó vừa tốn thời gian vừa gây ra sự bất cập trong việc kinh doanh.

Một thương hiệu và nhà phân phối tốt sẽ giúp bạn an tâm

Đâu là nơi cung cấp máy quét mã vạch giá rẻ ?

Trên thị trường có rất nhiều trang web bán máy quét mã vạch với nhiều lời đường mật. Tuy nhiên, những vụ lừa đảo đã xảy ra rất nhiều gây tổn hại đến không ít các công ty. Khomavach tự hào là một trong số ít công ty có giấy phép nhập khẩu và buôn bán máy quét mã vạch chính hãng. Với kinh nghiệm phục vụ rất nhiều khách hàng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Bạn sẽ khó mà thất vọng khi quyết định hợp tác với doanh nghiệp của chúng tôi.

Khomavach là nơi cung cấp máy quét mã vạch uy tín
Khomavach là nơi cung cấp máy quét mã vạch giá rẻ uy tín

Phía trên là một số điểm lưu ý khi mua máy quét mã vạch giá rẻ mà bạn cần biết. Hãy thật cẩn thận và suy nghĩ thật kỹ để mua cho doanh nghiệp của mình một máy quét giá rẻ phù hợp. https://khomavach.com/ chúng tôi là nơi uy tín cung cấp đến bạn những chiếc máy quét mã vạch chính hãng. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc gì về máy quét mã vạch có thể liên hệ để được tư vấn.