Một số điều cần biết khi lựa chọn máy in mã vạch công nghiệp

Hiện tại, mã vạch là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Với lượng sản phẩm được tạo ra một cách ồ ạt thì doanh nghiệp cần lựa chọn một chiếc máy in mã vạch phù hợp. Ngay trong lúc này máy in mã vạch công nghiệp chính là giải pháp tối ưu nhất. Cùng Khomavach tìm hiểu về chiếc máy trên để biết rõ hơn về đặc điểm và những tác dụng mà nó mang lại cho doanh nghiệp.

Tác dụng của mã vạch trong kinh doanh

Mã vạch được biết đến rất quan trọng đối với một sản phẩm vì sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất quản lý hàng hóa tốt nhất. Các sản phẩm tồn kho hay đã được bán ra ngoài thị trường sẽ được kiểm soát chặt chẽ. Điều này giúp rất nhiều trong việc kiểm soát nguồn hàng của công ty.

Đồng thời còn hỗ trợ trong việc thống kê sự yêu thích của khách hàng đối với sản phẩm. Với sự cạnh tranh của rất nhiều công ty kinh doanh thì cần phải đặc biệt chú tâm đến vấn đề mã vạch. Hãy lựa chọn một máy in mã vạch công nghiệp phù hợp.

Máy in mã vạch rất cần thiết cho doanh nghiệp
Máy in mã vạch rất cần thiết cho doanh nghiệp

Lý do lựa chọn máy in mã vạch công nghiệp cho doanh nghiệp

Ngay sau đây là một số lý do các máy in mã vạch rất hay được sử dụng bởi các doanh nghiệp:

In nhiều với lượng lớn công việc

Một công ty luôn sản xuất ra hàng trăm hàng nghìn sản phẩm mỗi ngày để cung ứng sản phẩm cho thị trường. Trong đó, việc lựa chọn một máy in nhỏ có công suất lớn sẽ không đủ khả năng để tạo lượng mã vạch cần thiết.

Các máy in mã vạch sẽ có công suất lớn và được thiết kế để in nhiều mã vạch trong một thời gian ngắn. Đặc biệt là tùy vào kích cỡ sản phẩm mà máy in mã vạch sẽ thu phóng mã vạch sao cho cân đối. Một chiếc máy in mã vạch lớn sẽ rất phù hợp cho một doanh nghiệp trong việc sản xuất sản phẩm.

Tốc độ in nhanh chóng và hình ảnh sắc nét

Máy in mã vạch công nghiệp còn đặc biệt nổi trội với khả năng in nhanh chóng của mình. Khi thiết kế một chiếc máy in thường phải đảm bảo về tốc độ. Các bộ phận hay linh kiện của máy phải chịu được sự ma sát rất lớn khi hoạt động. Chính vì thế việc sử dụng máy in công nghiệp sẽ đảm bảo lượng mã vạch cung ứng khi cấp bách.

Đặc biệt, với một chiếc máy máy in mã vạch thì độ phân giải rất được quan tâm. Tốc độ nhanh của máy nhưng vẫn phải đảm bảo nét mực đều. Khi check mã vạch chỉ một sai lệch về mực cũng dẫn đến lỗi. Máy in mã vạch có độ sắc nét khi in kể cả in trên giấy khổ nhỏ lẫn lớn. Bạn có thể yên tâm sử dụng mà lo lắng vấn đề mã vạch xảy ra lỗi vô lý.

Máy in mã vạch in nhiều và nhanh
Máy in mã vạch in nhiều và nhanh

Có tính bền chắc chắn

Máy in mã vạch công nghiệp thường được sử dụng các kim loại để cấu tạo nên bộ khung. Những kim loại được sử dụng thường có độ nhẹ. Với môi trường Việt Nam thì một chiếc máy in mã vạch phải có khả năng chống chịu tốt độ ẩm và sự xâm nhập của côn trùng, động vật.

Đặc biệt là phải có tính tản nhiệt vì lượng công việc nhiều tạo ra sức nóng lớn cho máy. Nếu không có độ bền cao thì máy in mã vạch rất dễ hư hỏng gây tốn chi phí sửa chữa.

Sử dụng đơn giản tối ưu

Máy in mã vạch công nghiệp thường tích hợp một màn hình có độ phân giải cao. Đi kèm là thiết kế giao diện đẹp mắt và phù hợp với người sử dụng. Các bộ phận của máy cũng được tháo rời và lắp đặt được trong thời gian ngắn. Thường thấy là các phần như mực in, giấy có thể thay đổi hoặc thêm vào trong tích tắc.
Chỉ cần bạn biết một số kỹ năng cơ bản về công nghệ sẽ dùng được máy in mã vạch . Đừng lo lắng đến vấn đề tuyển thêm nhân viên để sử dụng máy này.

Máy in mã vạch bền và đơn giản
Máy in công nghiệp bền và đơn giản

Có khả năng kết nối tốt

Máy in mã vạch công nghiệp thường có giao diện kết nối đơn giản. Chỉ với một vài thao tác thì bạn có thể liên kết máy in với máy tính. Từ đó, bạn có thể cho in những mã vạch mà công ty đã thiết kế phù hợp với từng sản phẩm.

Bạn còn điều chỉnh được màu sắc hay độ to nhỏ tùy thuộc vào yêu cầu với sản phẩm của mình. Khả năng kết nối của máy in mã vạch mạnh nên bảo đảm đường truyền trong bất kể môi trường nào. Không lo đến vấn đề gián đoạn khi sử dụng.

Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch công nghiệp

Ngay sau đây là những thông số cần biết để lựa chọn máy in mã vạch cho doanh nghiệp của bạn:

Thời gian in: Đây là thông số phải đặc biệt chú ý bởi nó quyết định lượng mã vạch mà máy in cung cấp có đủ hay không. Một máy in mã vạch công nghiệp thường có tốc độ in là từ 2 đến 8 ips. Hãy lựa chọn máy in trong tầm đó thì tốc độ in sẽ bảo đảm ổn định và lượng sản phẩm khó mà thiếu được.

Độ sắc nét của mã vạch: một mã vạch quan trọng nhất là check được khi cần thiết. Chính vì thế, độ sắc nét càng cao sẽ mang đến khả năng dễ check hơn. Đặc biệt là dù để trong kho lâu hay tác động của quá trình vận chuyển sẽ không nhòe đi. Điểm dpi càng cao thì độ sắc nét càng cao, nhưng cần phải xem xét cẩn thận vì đi kèm đó là giá thành cũng rất lớn.

Thời gian in và độ sắc nét được lựa chọn cẩn thận
Thời gian in và độ sắc nét được lựa chọn cẩn thận

Khả năng lưu trữ của máy: một chiếc máy in mã vạch phải đảm bảo từ 2 đến 4MB SDRAM. Nguyên nhân là để lưu trữ các mã vạch mà công ty tích hợp vào máy. Nếu bộ nhớ quá nhỏ thì đôi khi vấn đề thiếu mã vạch sẽ xảy ra. Hay gây sự đứt đoạn trong quá trình sản xuất vì phải tốn thời gian chuyển mã vạch qua lại.

Độ lớn khi in: với máy in mã vạch phải có độ rộng khi in khá lớn. Tùy theo yêu cầu với từng sản phẩm mà căn chỉnh sao cho phù hợp. Máy máy in công nghiệp thường được sử dụng với các sản phẩm có kích thương nên độ rộng rất được quan tâm khi chọn mua.

Chất liệu in: không chỉ in trên giấy mà máy in mã vạch còn in được trên nhiều loại chất liệu khác. Ví dụ như nilon, da, giấy nhôm.., Tùy vào thiết kế sản phẩm của doanh nghiệp bạn thì cần hỏi ý kiến nhà sản xuất trước khi sử dụng để tranh hư hỏng.

Nhà sản xuất: hãy lựa chọn một nhà sản xuất máy in thật uy tín để đảm bảo khả năng hoạt động của máy. Một nhà sản xuất tích hợp nhiều công nghệ cho máy sẽ đảm bảo khả năng đi lâu dài với bạn. Đừng để thiết bị mình lựa chọn lạc hậu sau một thời gian sử dụng. Từ đó, việc thay mới sẽ không tránh khỏi và gây ảnh hưởng đến nguồn vốn công ty.

Một nhà phân phối phù hợp: hiện nay các máy in mã vạch thường chỉ sản xuất ở nước ngoài. Việt Nam cũng có ít các doanh nghiệp nhận phân phối. Việc bạn mua đồ xách tay được vận chuyển thẳng về Việt Nam sẽ tạo ra nhiều sự bất cập. Trong đó, vấn đề sửa chữa khi hư hỏng và bảo hành là khó khăn nhất. Khi mua máy được phân phối thì khi hư hỏng sẽ có nhân viên đến sửa chữa, bạn sẽ không tốn phí để vận chuyển ra nước ngoài.

Có nhiều lưu ý khi chọn mua máy in mã vạch
Có nhiều lưu ý khi chọn mua máy in mã vạch công nghiệp

Nhìn chung khi mua máy in mã vạch công nghiệp có rất nhiều điều cần chú ý. Hãy thật cẩn thận trong việc chọn mua máy in để phù hợp với doanh nghiệp của bản thân. Hãy suy xét thật kỹ càng xem quy mô doanh nghiệp đã cần sử dụng máy in mã vạch công nghiệp hay không. Khomavach luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm thấy một chiếc máy in phù hợp cho doanh nghiệp của mình.