Kinh nghiệm chọn mua máy in mã vạch chất lượng, giá rẻ

Mã vạch đang là sự lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều ngành nghề hiện nay. Và máy in mã vạch đã giúp điều đó trở nên dễ dàng hơn hẳn. Hiện nay, có nhiều dòng máy với các công nghệ khác nhau. Vậy phải chọn dòng máy nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm vừa đem lại hiệu quả cao lại vừa tiết kiệm nhiều chi phí? Bài viết sẽ chia sẻ các kinh nghiệm quý báu dành cho bạn!

Máy in mã vạch là gì? Tại sao nên mua máy in mã vạch?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về máy để in mã vạch. Và lý do tại sao chúng lại được ưa chuộng đến thế.

Máy in mã vạch là gì?

Máy dùng in mã vạch là một máy tính ngoại vi dùng để in các mã vạch cho các nhãn hoặc thẻ để gắn hoặc in trực tiếp là các sản phẩm khác nhau. Chúng ta có thể tùy chọn các dạng mã vạch như UPC, EAN, mã số trong kế toán,…Để in lên các sản phẩm cần quản lý, lên các sản phẩm trước khi thực hiện giao hàng, hay các sản phẩm bán lẻ,…

Phân loại

Phân loại theo công nghệ in: thì có Máy in nhiệt trực tiếp và Máy in truyền nhiệt.

Máy in mã vạch BIXOLON SLP-TX400G
Máy in mã vạch BIXOLON SLP-TX400G với công nghệ in nhiệt trực tiếp

Phân loại theo mục đích sử dụng:

● Máy dùng in mã vạch dùng cho công nghiệp
● Máy mã vạch để bàn dùng in mã vạch dùng cho văn phòng hay bán lẻ.
● Máy dùng in mã vạch dạng cầm tay.
Mỗi loại máy sử dụng để in mã vạch đều được thiết kế và sử dụng các công nghệ in phù hợp. Tất cả sẽ đem đến hiệu quả, sự tiện dụng cho công việc và sự an toàn về sức khỏe.

Tại sao máy in mã vạch được ưa chuộng?

Áp dụng mã vạch đem đến rất nhiều lợi ích trong công việc. Gần như hiện nay, tất cả các ngành nghề đều áp dụng công nghệ này giúp công việc trở nên hiệu quả hơn.

● Quản lý hàng hóa nhanh chóng và chính xác: Với sự kết hợp từ phần mềm đọc mã vạch, các sản phẩm được gắn mã vạch sẽ được liên kết và truy xuất thông tin cực kỳ nhanh chóng. Bạn có thể nắm được tất cả thông tin về sản phẩm hay tính tiền một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
Tất cả sự tiện lợi sẽ giúp cho việc nhập hàng, tính tiền hạn chế được tối đa sự sai sót. Giúp giảm thiểu sự thất thoát hàng hóa.
● Dễ dàng tra cứu thông tin về sản phẩm để có thể thực hiện việc tư vấn cho khách hàng thuận lợi nhất.
● Có thể giảm được nhiều nhân lực khi các việc được tự động hóa và quản lý bằng phần mềm. Và xác định được chính xác gần 100% hàng tồn kho.
● Giảm được thời gian chờ đợi của khách hàng, tính chính xác được 100% hóa đơn. Chẳng những tăng cao về tốc độ mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp. Từ đó, có thể tăng tối đa sự hài lòng từ khách hàng và thu hút khách hàng có thể trở lại mua hàng.

Tiêu chí để lựa chọn mua máy in mã vạch phù hợp, chất lượng, giá tốt!

Mã vạch đem đến nhiều lợi ích và gần như là vật dụng không thể thiếu. Máy để in mã vạch sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề cho việc kinh doanh, cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua cần chú ý đến nhiều tiêu chí để có thể chọn được máy phù hợp. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau để chọn được máy in mã vạch chất lượng, hiệu suất cao và tiết kiệm được tối đa chi phí.

Chọn máy in mã vạch đúng nhu cầu sử dụng

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm để chọn mua được máy dùng in mã vạch phù hợp. Hãy trả lời các câu hỏi sau để xác định được đúng nhu cầu của doanh nghiệp:

● Mục đích sử dụng máy dùng in mã vạch cho việc gì?

● Số lượng mã vạch cần in hàng ngày là bao nhiêu?

Xác định được 2 vấn đề trên, bạn sẽ xác định được loại và công suất máy để in mã vạch cần mua. Tránh được việc mua phải máy có công suất quá nhỏ không đáp ứng được công việc, nếu sử dụng quá công suất có thể dễ dẫn đến hư hỏng. Còn mua máy có công suất quá lớn thì lại cần số tiền lớn và việc vận hành cũng tốn kém nhiều chi phí hơn.

Chọn dòng máy in mã vạch phù hợp số lượng cần in ấn

Có rất nhiều dòng máy in để bạn có thể lựa chọn. Không phải lúc nào việc mua máy công suất lớn luôn là sự lựa chọn tối ưu. Mà chỉ lựa chọn đúng công suất cần sử dụng mới đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Gợi ý dành cho bạn:

Máy in mã vạch BIXOLON SLP DX-420G
Máy in mã vạch BIXOLON SLP DX-420G cho hiệu suất và tốc độ in cực cao

● Chọn máy in mã vạch công nghiệp khi: doanh nghiệp có quy mô lớn, là doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp nặng với nhu cầu in tem, nhãn liên tục với số lượng lớn.
● Chọn máy in mã vạch để bàn, cầm tay khi: doanh nghiệp ở mức vừa và nhỏ, sản xuất công nghiệp nhẹ, các cửa hàng bán lẻ, kinh doanh thời trang, mỹ phẩm nhỏ lẻ,…

Chú ý đến công nghệ của máy in mã vạch

Máy để in mã vạch với công nghệ in khác nhau sẽ có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, khi chọn mua máy để in mã vạch cần lựa chọn công nghệ in phù hợp.

● Máy in mã vạch bằng in nhiệt trực tiếp: In nhiệt sẽ giúp bạn in mã vạch một cách nhanh chóng bằng cách in đốt nóng trực tiếp lên tem, nhãn cảm nhiệt mà cần dùng đến mực in. Máy dùng in mã vạch loại này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cho mực in nhưng tuổi thọ đầu in thường giảm đi nhiều hơn.

● Máy in mã vạch in truyền nhiệt gián tiếp: đây là công nghệ in được sử dụng với cơ chế đốt nóng mực in để mực tan chảy và tạo thành mã vạch trên tem nhãn. Với cách in này, tuổi thọ đầu in thường cao hơn nhiều so với in nhiệt trực tiếp.

Các doanh nghiệp thường chọn loại in truyền nhiệt gián tiếp truyền thống. Vì việc in tem nhãn với số lượng lớn, nếu thay đầu in thường tốt kém hơn rất nhiều so với việc thay mực in.

Lựa chọn dựa vào độ phân giải của máy in

Độ phân giải của máy dùng in mã vạch càng cao thì những chiếc tem sẽ càng rõ nét hơn. Nếu bạn sử dụng máy in cho mục đích sử dụng tại các văn phòng, các cửa hiệu, hay kinh doanh tại siêu thị mini thì sử dụng ở độ phân giải 203dpi là phù hợp.

Nếu bạn cần mật độ thông tin cao được thể hiện trên các tem nhãn và đòi hỏi chúng có độ sắc nét cao thì cần lựa chọn máy in có độ phân giải cao. Máy dùng in mã vạch có độ phân giải 300 dpi sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Cổng kết nối của máy in mã vạch

Mỗi máy dùng in mã vạch thường có loại cổng kết nối để có thể kết nối với thiết bị nhất định. Vì vậy, cần chú ý để có thể chọn máy dùng in mã vạch có cổng kết nối phù hợp. Các cổng kết nối thường thấy là USB, LAN, RS232 hay là Parallel,…
Một số tiêu chí khác

Máy in mã vạch BIXOLON XD3-40d-EK
Máy in mã vạch BIXOLON XD3-40d-EK thiết kế nhỏ gọn, giá cả cực tốt!

Các tiêu chí trên là những tiêu chí quan trọng để bạn có thể chọn được loại máy dùng in mã vạch phù hợp cho doanh nghiệp. Việc chọn đúng sẽ giúp bạn có chất lượng in cao nhất, tiết kiệm được nhiều chi phí hoạt động và tuổi thọ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, máy để in mã vạch còn có một số tiêu chí mà bạn cần xem xét và nhờ tư vấn trước khi mua như: tốc độ in, kích thước nhãn in, giá cả và thương hiệu. Cần tham khảo và so sánh ở nhiều cơ sở cung cấp để có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng và giá tốt nhất!

Máy in mã vạch là thiết bị không thể thiếu cho công việc quản lý, kinh doanh hàng hóa hiện nay. Tăng hiệu quả quản lý, tiết kiệm thời gian cùng nhiều lợi ích khác. Tại sao bạn không sở hữu một chiếc máy dùng in mã vạch cho mình ngay bây giờ? Hãy liên hệ với KHO MÃ VẠCH để được tư vấn và sở hữu máy để in mã vạch chất lượng, uy tín và giá tốt nhất!