Giấy in hóa đơn và các loại giấy in hóa đơn phổ biến

Giấy in hóa đơn – một loại giấy vô cùng quen thuộc và thường xuyên xuất hiện ngay xung quanh chúng ta dưới nhiều hình thức khác nhau từ hóa đơn siêu thị, hóa đơn coffee, hóa đơn tại rạp chiếu phim,… và vô số các loại hóa đơn khác.

Xem thêm:

Giấy in hóa đơn là gì? Những điều cần biết và ứng dụng

Giá Giấy in hóa đơn mới nhất

Giấy in hóa đơn là gì?

Giấy in hóa đơn là loại giấy chuyên dụng để các doanh nghiệp, cửa hàng in thông tin thanh toán. Quy cách giấy không phải dạng tờ mà được cấu tạo dạng cuộn để phù hợp khi sử dụng trong máy in hóa đơn. Kích cỡ cuộn giấy đa dạng về cả độ rộng lẫn độ dài để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Ngoài tên gọi trên, sản phẩm này còn được biết đến với những tên gọi khác như giấy in bill, giấy in nhiệt

Giấy in hóa đơn được ứng dụng rộng rãi
Giấy in hóa đơn được ứng dụng rộng rãi

Các loại giấy in hóa đơn phổ biến

Không có để bạn có thể tìm thấy rất nhiều những loại giấy in hóa đơn khác nhau. Thế nhưng, khi xét đến độ phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất thì phải kể ngay đến giấy in bill K57 và K80.

Giấy in hóa đơn K57:

Bạn có thắc mắc về số 57 trong tên gọi của lại giấy in nhiệt này không? Thực chất, đây là con số đại diện cho độ rộng của giấy, 57mm. Đây là loại giấy chuyên dụng cho các loại máy in hóa đơn kích cỡ trung bình, nhỏ. Ngoài thông số này, khi chọn mua giấy in hóa đơn, bạn nên lưu ý đến đường kính của cuộn giấy (45 mm, 38 mm,…) sao cho phù hợp nhất với loại máy mà bạn đang sử dụng nhé!

Giấy in hóa đơn K57
Giấy in hóa đơn K57

Giấy in hóa đơn K80:

Tương tự như K57, con số 80 là đại diện cho động rộng 80 mm của loại giấy in bill này. Loại giấy này thường được sử dụng để in hóa đơn khổ lớn, thích hợp với các loại máy in có khổ in rộng.

Giấy in hóa đơn K80
Giấy in bill K80

Có rất nhiều thương hiệu khác nhau sản xuất hai loại giấy in hóa đơn này, tuy nhiên, qua đánh giá của hầu hết những người thường xuyên sử dụng giấy thì sản phẩm của thương hiệu Oji, Matsu và Hansol là chất lượng và đáng tin cậy hơn hẳn

Nên chọn giấy in hóa đơn lõi nhựa hay lõi giấy

Giấy in hóa đơn cuộn tròn bên trong là lõi nhựa hoặc lõi giấy. Vậy thì quý khách hàng nên chọn giấy in nhiệt lõi nhựa hay lõi giấy?

Thứ nhất bạn nên chọn giấy in nhiệt lõi nhựa vì giấy in nhiệt lõi giấy khi in có nhiều mùn giấy ở lõi giấy bay ra.

Giấy in nhiệt có lõi giấy khi cho vào trong máy in. Cơ chế hoạt động là khi chạy giấy in thì cuộn giấy sẽ cuộn tròn và chạy đến khi đến phần lõi thì thôi. Như vậy khi in ấn thì cuộn giấy sẽ chạy rất nhiều vòng. Giấy in nhiệt có lõi giấy thì thường lõi rất mủn, ép không được chặt nên khi chuyển động nhiều như vậy sẽ tạo ra mùn giấy, những bụi giấy nhỏ. Những bụi giấy này sử dụng lâu ngày sẽ bám vào đầu in nhiệt, gây tắc đầu in nhiệt hoặc mờ đầu in nhiệt. Nếu không vệ sinh một cách thường xuyên sẽ làm đầu in nhiệt của máy in hóa đơn nhiệt bị hỏng. Và bạn biết rồi đó bộ phận quan trọng nhất của một máy in hóa đơn nhiệt chính là cái đầu in nhiệt đó. Chi phí để thay thế là rất cao bằng 2/3 chi phí mua máy mới.

Thứ 2: Kết cấu không chắc chắn

Với giấy in nhiệt lõi giấy thì được ép không chặt nên kết cấu cuộn giấy không được chắc chắn như lõi nhựa mà hơi lỏng lẻo. Cầm không chắc tay, không chắc chắn

Ưu điểm của băng dính lõi giấy:

– Lõi của sản phẩm dễ tiêu hủy, thân thiện với môi trường hơn lõi nhựa.

– Giá thành rẻ hơn giấy in lõi nhựa, giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

– Khi đặt hàng nhanh chóng hơn lõi nhựa.

Về giấy in lõi nhựa, máy của bạn sẽ hạn chế tối đa việc hỏng đầu in nhiệt. Giá thành của giấy in lõi nhựa cũng không chênh quá cao so với lõi giấy. Việc lựa chọn 2 loại tùy vào nhu cầu sử dụng của các bạn để có thể lựa chọn phù hợp nhất.

Giấy in hóa đơn lõi nhựa
Giấy in bill lõi nhựa

Ưu điểm của giấy in bill lõi nhựa nổi bật như sau:

– Giấy in lõi nhựa tạo ra ít bụi trong quá trình sử dụng .

– Lõi nhựa thân thiện với môi trường, có thể tái chế nhiều lần.

– Khi gặp hơi ẩm phần lõi không bị mềm ra giống lõi giấy thông thường.

– Hiệu quả cao khi sử dụng trong môi trường đòi hỏi sạch sẽ như lắp ráp camera, bệnh viện, ….