3 bước đơn giản để chọn mực in mã vạch cho máy in

In chuyển nhiệt tạo ra bản in lâu bền hơn rất nhiều so với in nhiệt trực tiếp. Lý do in truyền nhiệt bền là do việc sử dụng băng mực (ribbon) trong quá trình in ấn. Để có bản in lâu dài, nhất thiết cần sử dụng phương pháp in truyền nhiệt. Tuy nhiên để lựa chọn ruy băng mực in mã vạch (ribbon) phù hợp với máy in và phương pháp in truyền nhiệt, Kho mã vạch xin hướng dẫn cơ bản về cách lựa chọn băng mực (ribbon) dùng cho máy in mã vạch, tem nhãn:

Bước 1: Xác định thương hiệu máy in mã vạch đang sử dụng

Băng mực (ribbon) chỉ sử dụng với các máy in mã vạch truyền nhiệt. Với máy in nhiệt trực tiếp không thế sử dụng băng mực (ribbon) vì không có bộ phận cơ khí thích hợp để lắp đặt băng mực (ribbon).

Các máy in mã vạch khác nhau sẽ yêu cầu đối với mực in, giấy in khác nhau

Bước 2: Xác định kích thước ruy băng mực in mã vạch phù hợp

– Chiều rộng: Nhiều máy in có độ rộng in khác nhau. Chiều rộng của cuộn băng 6 inch sẽ k phù hợp với máy in dành cho cuộn in có chiều rộng 4 inch. Cần chọn chiều rộng của dải băng luôn bằng hoặc nhỏ hơn chiều rộng của máy in mã vạch của bạn.

– Chiều dài: Chiều dài của băng mực cũng phụ thuộc vào máy in mã vạch của bạn. Bạn có thể sử dụng loại 50m, 100m, hay 300m… tùy nhu cầu sử dụng và thông số kỹ thuật của máy.

Bước 3: Chọn loại ruy băng mực in mã vạch phù hợp

Có 3 loại băng mực chính hiện đang được sử dụng

– Wax Ribbon: Là băng mực in thông thường được sử dụng.Ứng dụng trong vận chuyển, đóng gói nhãn mác, thẻ bán lẻ và nhãn hàng bán lẻ. Được sử dụng đối với nhãn giấy, và thường là mực đen. Tuy nhiên tùy theo nhu cầu in ấn cụ thể có thể sử dụng được các loại băng mực màu.

– Wax Resin Ribbon: Là băng mực chứa hỗn hợp hybrid sáp/nhựa cung cấp chất lượng in vượt trội và chống trầy xước. Ứng dụng được đối với môi trường ngoài trời, nhà kho, thiết bị y tế. Có thể sử dụng trên 1 loạt các giấy và nhãn tổng hợp.

Mực in Ribbon đa dạng về màu sắc, phù hợp với các mục đích khác nhau
Mực in Ribbon đa dạng về màu sắc, phù hợp với các mục đích khác nhau

– Resin Ribbon: Đây là loại băng mực có độ bền cao nhất. Điển hình trong sự lựa chọn này là được sử dụng trong các sản phẩm được tiếp xúc với nhiều môi trường khắc nghiệt. Băng mực Resin có thể chịu được nước, hóa chất, trầy xước, dầu, mỡ… Được sử dụng với nhãn tổng hợp bền.

Xem thêm: Các loại mực in mã vạch phổ biến hiện nay

Các bước đơn giản trên giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn để lựa chọn loại mực in phù hợp. Để có thêm sự tư vấn cụ thể hơn về các sản phẩm, vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ.